Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:38

Quảng Nam:

Bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ

Dân trí

Sáng 3/1, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện 3 cơ sở đang có hành vi bơm nước vào bò trước khi giết mổ.

Theo thông tin điều tra ban đầu, chiều tối ngày 2/1, lực lượng PC05 Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang tại cơ sở giết mổ của ông Nguyễn Tuất (75 tuổi, trú xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) có hành vi bơm nước vào động vật nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y trước khi giết mổ.

Bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ - 1

Lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở đang có hành vi bơm nước vào động vật trước khi giết mổ

Sau khi bắt quả tang, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời, bàn giao cho thú y xã giám sát 3 con bò trước khi giết mổ trong 24h tới.

Cũng tại đây, lực lượng Cảnh sát môi trường đã phát hiện ông Nguyễn Dũng (44 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) và ông Đặng Hoa (40 tuổi, trú tỉnh Bình Định) vận chuyển động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ - 2

Bò được xẻ thịt sau khi được bơm nước vào

Tiếp đến, khoảng 23h10 cùng ngày, tại thôn Lạc Thành Nam (xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Phòng PC05 Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang tại cơ sở giết mổ của ông Nguyễn Hữu Cảnh (50 tuổi, trú thôn Lạc Thành Nam) bơm nước vào 2 con bò trước khi giết mổ.

Trước đó, vào ngày 27/12, ông Nguyễn Thanh Trí (28 tuổi, trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) là chủ cơ sở giết mổ tại thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo người làm công bơm nước vào 2 con bò, mục đích để tăng trọng lượng khi giết mổ.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, ông Trí cho người giết mổ 2 con bò này thì bị tổ công tác của Phòng PC05 Công an tỉnh với Công an thị xã Điện Bàn lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi đưa nước vào động vật trước khi giết mổ.

Hiện các vụ việc trên đang được Phòng PC05 Công an tỉnh Quảng Nam củng hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính