Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột

(Dân trí) - Hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu được thiết lập từ khi trẻ được sinh ra, hệ vi sinh này phát triển dần trong vòng hai năm đầu đời, ngoài 2 tuổi, hệ vi sinh đường ruột ở trẻ em dần dần đa dạng như người lớn. Tổng lượng vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột ước tính khoảng 100 nghìn tỷ tương đương gần 1,5kg vi sinh. Ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột có khoảng hơn 500 loài khác nhau tồn tại bao gồm cả các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn 85%) và các vi khuẩn gây bệnh (15%), đây là tỷ lệ vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vai trò của lợi khuẩn

Vai trò của lợi khuẩn là vô cùng quan trọng trong tổng hợp vitamin, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch. Số lượng lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ là một trong những điều kiện tiên quyết để ngăn ngừa, giải quyết các hệ lụy liên quan đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ (biếng ăn, nhẹ cân, còi cọc, mệt mỏi, trẻ ốm yếu), cũng như hiện tượng táo bón.

Các lợi khuẩn biến đổi thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, các vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Đồng thời sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… trong quá lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hoá hoàn toàn. Tạo ra môi trường acid nhẹ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào lạ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng và nhu động ruột; qua đó giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và khỏe mạnh.

Các lợi khuẩn tăng cường miễn dịch bằng cách làm tăng sản sinh ra mucin, một protein được thấy trong nước bọt và các màng nhầy của đường ruột, qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát và bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại. Chúng cũng tăng sản xuất ra các kháng thể immunoglobulin A (IgA), là các protein nhận dạng ra và chống lại các tác nhân ngoại xâm trong cơ thể.

Đối với trẻ có biểu hiện của chứng bất dung nạp đường Lactose có trong sữa động vật và các sản phẩm từ sữa (trướng bụng, đầy hơi, ợ hơi, sôi bụng, tiêu chảy, đi phân chua, hăm đỏ da quanh hậu môn); các vi nhung mao của ruột tiết ra không đủ men lactase nên cơ thể sẽ không dung nạp được lactose. Lợi khuẩn giúp duy trì niêm mạc ruột khỏe mạnh qua đó các vi nhung mao ruột được bảo vệ và hoạt động hiệu quả. 

Sử dụng kháng sinh không hợp lý làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Các chuyên gia Y tế phân tích, trong khi nhiều quốc gia phát triển đang còn sử dụng kháng sinh thế hệ 1 có hiệu quả thì Việt Nam đã phải sử dụng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Trên thực tế, có khoảng 30% bệnh nhi có vi khuẩn kháng thuốc. Một trong những nguyên nhân làm trẻ có vi khuẩn kháng thuốc là do nhiều trẻ được các ông bố bà mẹ tự ra hiệu thuốc mua thuốc điều trị với liều lượng kháng sinh không hợp lý.

Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi cho trẻ đang diễn ra khá phổ biến. Kháng sinh không chi tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà còn làm chết cả những vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ; gây ra sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây ra loạn khuẩn đường ruột, làm giảm khả năng tiêu hóa, hấp thu ở trẻ, nhiều trẻ bị tiêu chảy. Việc duy trì số lượng lợi khuẩn đủ lớn so với tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn) có vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ hệ tiêu hóa, miễn dịch của trẻ trước các tác dụng phụ của kháng sinh.

Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bổ sung lợi khuẩn từ bên ngoài đã được thực hành từ rất lâu và trở thành thói quen của nhiều người, sữa chua, dưa muối, kim chi… chứa các lợi khuẩn giúp tăng cường quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, những lợi khuẩn này khi đi vào đường ruột của cơ thể thường rất yếu ớt, dễ chết, đặc biệt khi đi qua môi trường acid ở dịch vị dạ dày. Để khắc phục nhược điểm này, Bào tử lợi khuẩn Probiomin được sản xuất dựa trên kết quả nghiên cứu công nghệ bào tử lợi khuẩn Dạng nước - Đa chủng - Nồng độ cao của Viên Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột - 1
Hình ảnh sản phẩm Probiomin

Đặc tính ưu việt của bào tử lợi khuẩn Probiomin là công nghệ nuôi cấy và tồn tại dạng bào tử được bảo vệ bởi nhiều lớp vỏ (bào tử) không tan trong nước, giúp chúng bền thời gian, chịu được nhiệt độ lên đến 80 độ C, độ pH2 - pH3 (giống acid dạ dày). Khi đi qua dạ dày, bào tử lợi khuẩn di chuyển xuống  ruột nonruột già và chuyển hóa sang dạng lợi khuẩn sống và phát huy công dụng.

Bổ sung bào tử lợi khuẩn Probiomin kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho trẻ, tuân thủ sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ là giải pháp toàn diện bảo vệ hệ vi sinh đường ruột; giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch, bé cao lớn thông minh hơn và phát triển toàn diện.

Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột - 2
Probiomin giúp bé ăn ngon, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ phát triển toàn diện
Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột - 3
Có Probiomin, con thêm khỏe, mẹ bớt lo.

Thông tin sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN Y DƯỢC CHÂU ÂU

Địa chỉ: số 77 Cốm Vòng , Dịch Vọng, Cầu Giấy , Hà Nội

Chuyên gia tư vấn: 0981222411

Email: probiomin@gmail.com

Website: https://probiomin.vn/