Bác sĩ phải khâu 5 mũi vì bị người lạ ném máy đo huyết áp vào đầu

(Dân trí) - Khi đang đánh máy in chỉ định cho bệnh nhân đi chiếu chụp, bác sĩ Nguyễn Văn Long (Khoa Ngoại, BV Đa khoa Việt Yên, Bắc Giang) bất ngờ bị một người ném thẳng máy đo huyết áp vào đầu.

Sự việc xảy ra sáng ngày 12/7, khi bác sĩ vừa sơ cứu 2 vết thương cho bệnh nhân.

Thời điểm đó, có một nhóm 5-6 người đưa một bệnh nhân vào khám với vết thương ở cánh tay, khuỷu tay trái.

BS Nguyễn Văn Long là người tiếp nhận bệnh nhân, xử lý vết thương nhỏ ở cánh tay, khuỷu tay trái của bệnh nhân. Sau khi xử lý xong hai vết thương này, BS Long đang đánh máy in giấy cho bệnh nhân đi chụp thì bất ngờ bị một người cầm máy đo huyết áp ném vào đầu.


Bác sĩ Nguyễn Văn Long (Khoa Ngoại, BV Đa khoa Việt Yên, Bắc Giang) bất ngờ bị một người ném thẳng máy đo huyết áp vào đầu dẫn đến phải khâu 5 mũi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Long (Khoa Ngoại, BV Đa khoa Việt Yên, Bắc Giang) bất ngờ bị một người ném thẳng máy đo huyết áp vào đầu dẫn đến phải khâu 5 mũi.

Chiếc máy đo huyết áp với phần đồng hồ cứng đập thẳng vào đầu khiến BS Long bị chảy máu đầu, phải khâu 5 mũi, đồng thời có biểu hiện nhức mắt, mờ mắt.

BS Long cho biết, khi vào viện, người này biểu hiện có hơi men, nói linh tinh, rồi có thể họ không hiểu lời giải thích của nhân viên y tế nên không làm chủ được hành vi của mình.

Trước sự việc này, BS Chu Văn Tám, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết ngay trong sáng 12/7, sau buổi giao sáng Ban giám đốc nhận được tin bác sĩ Long bị tấn công chảy máu đầu. Đánh giá sự việc rất nghiêm trọng, BV đã nhờ công an phối hợp xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, ngay sau khi ném máy đo huyết áp vào đầu bác sĩ, đối tượng đã bỏ trốn và công an đang tiến xác minh. Hiện cũng chưa xác minh được người đánh bác sĩ có phải là người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện sẽ theo dõi tình trạng BS Long, dự kiến BS Long sẽ đã được chuyển xuống Bệnh viện Mắt Trung ương để kiểm tra vì thấy nhức mắt, cảm giác có màng mờ ở mắt.

Bệnh nhân được đưa vào sau khi khâu xử lý vết thương, kê đơn đã được xuất viện.

Tú Anh