TPHCM:

Bác sĩ không muốn về làm việc tại tuyến quận huyện

(Dân trí) - Thiếu bác sĩ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong công tác khám chữa bệnh. Để chấn chỉnh tình trạng trên, nhiều bệnh viện quận huyện đã liên tục tuyển dụng nhưng tiền lương thấp, đãi ngộ bèo bọt nên các y bác sĩ không muốn về làm việc.

Thiếu hụt nhân lực đang là khó khăn chung của ngành Y tế, nhưng tại các tuyến y tế cơ sở trên địa bàn TPHCM, tình trạng thiếu bác sĩ đặc biệt là những người có chuyên môn cao thuộc các khoa như: Sản, Nhi, Nội, Ngoại… đang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phục vụ người bệnh.

Theo thông tin từ bệnh viện huyện Củ Chi, tại đây mới chỉ có 12 bác sỹ, trong đó hai khoa chủ lực mỗi ngày rất đông bệnh nhân đến khám chữa bệnh là khoa Nhi và khoa Sản vẫn chưa có bác sỹ. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại bệnh viện huyện Cần Giờ khi số lượng bác sĩ cũng rất hạn chế, bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 20 bác sĩ cho nhiều chuyên khoa nhưng nhiều năm qua vẫn chưa tuyển được người. 

Tuyến y tế cơ sở tại TPHCM đang thiếu nghiêm trọng bác sĩ
Tuyến y tế cơ sở tại TPHCM đang thiếu nghiêm trọng bác sĩ

Không chỉ các bệnh viện quận viện vùng ven gặp khó mà ngay cả những bệnh viện thuộc khu vực trung tâm việc tuyển nhân sự chất lượng cao cũng là một bài toán khó. BS Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân cho biết, năm 2014, Bệnh viện quận Bình Tân được giao 402 biên chế nhưng số cán bộ, công nhân viên, người lao động hiện có là 328 người, trong đó 309 người trong biên chế, số còn lại là hợp đồng.

Theo báo cáo của bệnh viện trong buổi làm việc với Hội đồng Nhân dân thành phố (ngày 28/11) hiện số bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện đang gia tăng nhanh, tỷ lệ bệnh nhân chuyển viện đã giảm mạnh. Số lượt khám, chữa bệnh tăng từ hơn 313.000 người (năm 2009) lên 1,2 triệu người (10 tháng năm 2014). Bệnh viện quận Bình Tân hiện là bệnh viện hạng 2 đang triển khai nhiều chuyên khoa kỹ thuật cao, nhu cầu tuyển dụng bác sĩ là rất lớn. Trong năm 2014, bệnh viện được phép tuyển hơn 50 bác sĩ nhưng chỉ có 27 hồ sơ dự tuyển. 

“Vừa qua, bệnh viện có 50 bác sĩ thử việc, chúng tôi hy vọng đây sẽ là lực lượng nòng cốt để bù vào lực lượng bác sĩ đang bị thiếu hụt của bệnh viện. Tuy nhiên, qua thăm dò cho thấy không ai mặn mà với việc ở lại bệnh viện để làm việc lâu dài. Ngay cả một số bác sĩ đã làm hợp đồng nhiều năm tại bệnh viện cũng không muốn vào biên chế chính thức.” Giám đốc bệnh viện chia sẻ.

Đại diện Bệnh viện quận Bình Tân cho rằng, đơn vị khó tuyển được bác sĩ do nhiều người không muốn về làm việc tại bệnh viện tuyến quận. Thêm vào đó, thu nhập tại bệnh viện còn thấp so với khối y tế tư nhân. BS Nguyễn Văn Mười đề nghị thành phố cho phép bệnh viện được xét tuyển biên chế đối với bác sĩ, cử nhân chuyên môn, xét nghiệm, kỹ thuật viên có hộ khẩu ngoài thành phố.

Tình trạng thiếu hụt bác sĩ còn xảy ra thê thảm hơn ở tuyến y tế dự phòng. Cả Trung tâm Y tế dự phòng thành phố nhưng hiện chỉ có 17 bác sĩ làm việc. Các Trung tâm Y tế dự phòng tuyến quận huyện nhiều năm qua chẳng những không tuyển được bác sĩ mới mà bác sĩ cũ còn bỏ sang làm trong lĩnh vực điều trị hoặc bỏ nghề đi làm việc khác. 

Để giải quyết khó khăn trên, Sở Y tế thành phố vừa trình Dự thảo đề án tăng cường nhân lực cho y tế dự phòng lên UBND thành phố để lấy ý kiến. Theo Dự thảo, Sở Y tế thành phố sẽ tập trung chủ yếu vào việc cải thiện tài cơ chế tài chính cho các bác sĩ hành nghề, khuyến khích họ về làm việc tại các quận huyện thuộc vùng sâu vùng xa.

Bộ trưởng Kim Tiến trong chuyến thăm bệnh nhi điều trị tại bệnh viện Bình Tân
Bộ trưởng Kim Tiến trong chuyến thăm bệnh nhi điều trị tại bệnh viện Bình Tân

Nếu đề án được thông qua các bác sĩ chuyên khoa II về công tác tại các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Trung tâm Giám định pháp y... với hợp đồng làm việc có thời gian từ 5 năm trở lên, ngoài các chế độ theo quy định thì còn được hưởng trợ cấp một lần với mức 150 triệu đồng; bác sĩ chuyên khoa I, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề được trợ cấp 100 triệu đồng; cử nhân y tế công cộng, sinh viên tốt nghiệp đại học y khoa hệ chính quy được trợ cấp 50 triệu đồng, bên cạnh đó là những hỗ trợ về nhà công vụ hoặc chi phí thuê nhà. Riêng huyện Cần Giờ mức hỗ trợ cho các trường hợp trên sẽ được cộng thêm 50 triệu đồng.   

Trước các khó khăn về nhân lực mà ngành Y tế đang vấp phải, ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố cho biết thành phố đang xem xét những đề xuất trong Dự thảo tăng cường nhân lực cho Y tế Dự phòng của Sở Y tế. Bên cạnh đó, để đảm và phát triển bền vững nguồn nhân lực chất lượng cao, ông Hùng đề nghị nành Y tế đẩy mạnh mô hình đào tạo viện – trường để sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Thạch học tại bệnh viện từ đó có thêm nguồn bác sĩ để tuyển dụng.

Vân Sơn