Bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh xin từ chức

(Dân trí) - PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, cho biết, liên quan đến sự việc bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh khi khám bệnh, Bộ Y tế đề nghị xem xét thấu đáo sự việc để có cách giải quyết thấu tình đạt lý nhất.

Dư luận có rất nhiều ý kiến trái chiều về hình ảnh này của bác sĩ H.
Dư luận có rất nhiều ý kiến trái chiều về hình ảnh này của bác sĩ H.

Ông Khuê cho biết tại thông tin trên Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc diễn ra 26/6 tại Ninh Bình. “Cục khám chữa bệnh đã chỉ đạo phải xem xét thấu tình đạt lý sự việc, tìm hiểu rõ nguyên nhân, hoàn cảnh, tình huống để bác sĩ có hành động đó. Phải xem xét thấu tình đạt lý để có hướng giải quyết phù hợp, không để làm ảnh hưởng hình ảnh người thầy thuốc”, PGS Khuê nhấn mạnh.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ) bỏ dép, giẫm chân lên giường để thăm khám cho người bệnh.

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận về sự việc này, Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Thao đã họp Hội đồng kỷ luật. Vị bác sĩ chuyên khoa 1, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh T.Q.H - người có hành động bỏ dép, giẫm chân lên giường khi khám bệnh đã tự nguyện xin từ chức và chịu hình thức kỷ luật cắt 1 năm không được thưởng bổ sung thu nhập đồng thời kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc trước toàn thể Bệnh viện.

“Chúng tôi đã gửi công văn đề nghị Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo BV Đa khoa Lâm thao phải khẩn trương xác minh thông tin, xem xét kỹ tính chất sự việc thấu tình đạt lý. Yêu cầu báo cáo nội dụng vụ việc và quá trình xử lý, rút kinh nghiệm của bệnh viện về Bộ Y tế trước ngày 3/7”, ông Khuê cho biết.

Theo lãnh đạo BV Đa khoa Lâm Thao, mức kỉ luật này là xứng đáng vì hình ảnh giẫm chân lên giường bệnh của bác sĩ H đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao nói riêng và của ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nói chung. Việc kỉ luật là cần thiết để làm gương cho bộ phận cán bộ công nhân viên trong tác phong, chuẩn mực khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Tú Anh