Bác sĩ đang chi viện chống dịch Covid-19, cha ở nhà bị nhồi máu cơ tim

(Dân trí) - Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang chi viện chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam thì ở nhà, ba của anh bị nhồi máu cơ tim. Anh chia sẻ: "Thương ba, nhưng yên tâm vì đồng nghiệp sẽ chăm sóc cho ba"!

Bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại, Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 hiện đang hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ đang chi viện chống dịch Covid-19, cha ở nhà bị nhồi máu cơ tim - 1

Ba của Bác sĩ Huỳnh Quang Đại nhập viện cấp cứu

Trong thời gian đang chi viện chống dịch tại đây, ba của bác sĩ Đại là ông H.V.H. (65 tuổi) ở nhà lên cơn nhồi máu cơ tim, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 16/8, ông nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy vì bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Sau khi được đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy cứu ba mình thoát khỏi cơn nguy kịch, qua điện thoại, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp ở hậu phương đã thay anh chăm sóc ba mình trong tình huống khẩn cấp.

Bác sĩ đang chi viện chống dịch Covid-19, cha ở nhà bị nhồi máu cơ tim - 2

Ba của Bác sĩ Huỳnh Quang Đại được phẫu thuật

Anh chia sẻ: “Thương ba lắm nhưng tôi đang làm nhiệm vụ không thể ở bên ba. Nhưng tôi yên tâm vì có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba. Hết dịch, tôi sẽ trở về, đền đáp, chăm sóc ba tuổi già".

Từ xa, bác sĩ Đại chỉ có thể cập nhật tình hình của ba qua điện thoại với những người đồng nghiệp, chào ba tiếng thân thương khi ông chuẩn bị bước vào cuộc phẫu thuật.

Cảm kích với sự hy sinh của Bác sĩ Huỳnh Quang Đại trong thời gian chi viện cho Quảng Nam có ba ruột bị bệnh không thể về chăm nom,  ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhắn tin động viên: "Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của bác sĩ và vô cùng khâm phục sự hy sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung. Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi. Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc bác sĩ vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn”.

Ông H.V.H. trao đổi với con mình – Bác sĩ Huỳnh Quang Đại qua điện thoại

Trao đổi với phóng viên sáng nay (20/8), Bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám Đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho biết, ông cũng đã nhắn tin chia sẻ, động viên Bác sĩ Huỳnh Quang Đại.

Ông Hai cho biết rất xúc động trước hoàn cảnh bác sĩ đang đi chi viện chống dịch, ba ở nhà bị nhồi máu. Ông chia sẻ với bác sĩ nỗi lo lắng về người cha thân yêu của mình, cũng như thật sự khâm phục khi được biết với tâm trạng của người con là bác sỹ trong khi ba mình đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm, được các đồng nghiệp tận tình cấp cứu điều trị, đã nói được rằng: “Đã có đồng nghiệp tận tình lo cho ba tôi rồi - Tôi yên tâm ở Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19”.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam chia sẻ: "Chúng tôi cũng như đồng nghiệp cả nước tự hào về Bác sĩ Đại và những con người như anh. Cho tôi gửi lời thăm hỏi gia đình bác sĩ và cầu chúc cho ba bác sĩ được mau chóng bình phục! Chúc chúng ta chống dịch thành công và Bác sĩ Đại hoàn thành tốt nhiệm vụ, về bên những người thân yêu của gia đình mình sớm nhất! Đồng nghiệp Quảng Nam trân trọng và thành thật cám ơn Bác sĩ Đại!”.

Từ tâm dịch, bác sĩ Đại chia sẻ: “Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch”.

Đang được quan tâm