Bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề vì cho người khác thuê

(Dân trí) - Thanh tra Sở Y tế vừa ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với 2 bác sĩ vì cho người khác thuê. Một phòng khám nha khoa cũng bị phạt nặng vì nhiều vi phạm.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TP HCM cho biết, tuần qua đơn vị này đã liên tiếp ra 2 quyết định xử lý đối với 2 bác sĩ vì những vi phạm nghiêm trọng trong quá trình hành nghề. Trường hợp thức nhất là bà Nguyễn Thị Mỹ Trang (Bác sĩ Sản phụ khoa, địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM).

Bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề vì cho người khác thuê - 1
Cho thuê chứng chỉ hành nghề là dịch vụ "ngầm" đang tồn tại trong lĩnh vực y tế (ảnh minh họa)

Bà Trang đã cho người khác thuê chứng chỉ hành nghề để hoạt động khám chữa bệnh không đúng các quy định của pháp luật. Thanh tra Sở Y tế đã quyết định xử phạt 40 triệu đồng với bà Trang và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 12 tháng.

Trường hợp thứ 2 là bà Xu XiuRen (Bác sĩ Sản phụ khoa địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) bị xử phạt 40 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng vì hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, trừ trường hợp cấp cứu.

Ngoài ra, trong quá trình thanh kiểm tra, lực lượng thanh tra cũng ra quyết định xử phạt 91,7 triệu đồng đồng đối với Công ty TNHH nha khoa BF (Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt) tại địa chỉ B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7 TP HCM).

Phòng khám trên đã vi phạm các lỗi không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Kinh doanh trang thiết bị y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Vân Sơn

Đang được quan tâm