1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh sản phụ mắc Covid-19 nặng ở Bạc Liêu

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Chiều 28/10, đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu, đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp vào "thăm" sản phụ mắc Covid-19 nặng trong khu điều trị để có những hỗ trợ phù hợp cho bệnh viện.

Trong chuỗi công tác tại tỉnh Bạc Liêu để hỗ trợ triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19, chiều 28/10, đoàn bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã đến làm việc với Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu.

Đây là bệnh viện tư duy nhất của tỉnh Bạc Liêu được cho thành lập Khu điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 (khu điều trị) trên địa bàn tỉnh này.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh sản phụ mắc Covid-19 nặng ở Bạc Liêu - 1

Đoàn bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đến làm việc với Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu để hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19 vào chiều 28/10 (Ảnh: Huỳnh Hải).

Lãnh đạo Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, khu điều trị bệnh Covid-19 có 40 giường bệnh, đáp ứng điều kiện tháp tầng 3 theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện tại, khu đang tiếp nhận điều trị cho 42 bệnh nhân, trong đó có 12 bệnh nhân nhẹ, 25 bệnh nhân có triệu chứng trung bình và 5 bệnh nhân có triệu chứng nặng (có một ca sản phụ).

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh sản phụ mắc Covid-19 nặng ở Bạc Liêu - 2

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lắng nghe ý kiến của nhân viên y tế ở khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu để chia sẻ kinh nghiệm (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo lãnh đạo bệnh viện, khu điều trị có nhiều điều kiện thuận lợi như trang bị được một số trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cần thiết và đội ngũ y, bác sĩ cơ bản đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là ca triệu chứng nặng.

Tuy nhiên, trong công tác điều trị vẫn còn một số khâu chuyên môn còn khó khăn, do đó bệnh viện mong muốn đoàn bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ thêm những kinh nghiệm này.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh sản phụ mắc Covid-19 nặng ở Bạc Liêu - 3

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp vào trong phòng bệnh ghi nhận một ca sản phụ mắc Covid-19 nặng để có những đánh giá, hỗ trợ phù hợp trong việc điều trị cho bệnh viện (Ảnh chụp lại từ màn hình bên ngoài: Huỳnh Hải)

Để có đánh giá phù hợp, đoàn bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp vào phòng điều trị để ghi nhận tình hình sức khỏe của bệnh nhân Covid-19, trong đó có ca sản phụ nặng để có những chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho bệnh viện.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đánh giá cao Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu lập khu điều trị Covid-19, chia sẻ với tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, lực lượng nhân viên y tế đã không quản ngại ngày đêm, cố gắng toàn lực để theo dõi sức khỏe 24/24, chăm sóc y tế và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân mỗi ngày với mong muốn mang đến tinh thần lạc quan nhất cho người bệnh.

Từ ngày 11/10 cho đến ngày 28/10, tổng số ca bệnh tiếp nhận tại khu điều trị bệnh Covid-19 của Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu là 69 ca, trong đó đã khỏi bệnh và xuất viện 23 ca.