Thứ tư, 07/04/2021 - 08:29

Bạc Liêu: Ngoại vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu cứu người

Dân trí

Hàng trăm người đã hăng hái đi hiến máu cứu người, có người là nông dân "gặt", có người vừa trông giữ cháu vừa đến tham gia hiến máu.

Phó Chủ tịch Bạc Liêu phát động kêu gọi hiến máu cứu người.

Ngày 6/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) tại huyện Hồng Dân.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, hàng trăm người đã đến đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có nhiều cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, người lao động, nông dân… ở địa phương.

Bạc Liêu: Ngoại vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu cứu người - 1

Rất đông người dân đến đăng ký tham gia hiến máu cứu người tại lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện của tỉnh Bạc Liêu.

Bà Trần Cẩm L. (một người dân ở xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân) cho biết, bà đã hiến máu 5 lần. Đến lần này nghe thấy phát động hiến máu toàn tỉnh nên bà cũng tham gia thêm lần nữa.

Do công việc của con cái, trong buổi sáng, bà L. bồng cả cháu ngoại đến phát động vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu. Bà L. cho biết mình đã hiến 350ml máu. Bà L. chia sẻ, thấy hiến máu cũng tốt cho sức khỏe, làm được việc tốt cứu người nên tham gia.

Bạc Liêu: Ngoại vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu cứu người - 2

Bà L. (phải) vừa giữ cháu vừa đến tham gia hiến máu tại lễ phát động hiến máu tình nguyện.

Bạc Liêu: Ngoại vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu cứu người - 3

Bà L. cho biết đã hiến 350ml máu.

Ngoài bà L., theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người dân là nông dân "gặt" cũng hăng hái đến đăng ký tham gia hiến máu, cho thấy việc làm này rất nhân văn, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, góp phần an sinh xã hội ở địa phương.

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua thống kê cho thấy lượng máu hiện nay đang thiếu, vẫn còn trường hợp đau lòng xảy ra do không đảm bảo nguồn máu dự trữ để cấp cứu kịp thời.

Do đó, vì sức khỏe cộng đồng, Phó Chủ tịch Bạc Liêu kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, toàn dân trong tỉnh, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu, cũng như vận động mọi người cùng hiến máu cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Bạc Liêu: Ngoại vừa trông giữ cháu vừa tham gia hiến máu cứu người - 4

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (bìa trái) cùng nhiều cán bộ hội, ban, ngành, địa phương đang và chờ tham gia hiến máu.

Hưởng ứng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Bạc Liêu, ngay tại lễ phát động, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cũng đã trực tiếp hiến máu, cùng với Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch TP Bạc Liêu, Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu,... 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Phương Loan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu thông tin, qua thống kê ban đầu cho 350 người đăng ký, nhưng cuối buổi phát động đã có hơn 400 người tham gia. Qua đó, tỉnh đã thu được 360 đơn vị máu, số máu này sẽ được sử dụng hiệu quả tại các bệnh viện. 

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm