Bắc Kạn ghi nhận thêm một công nhân dương tính trở về từ "ổ dịch" Bắc Giang

(Dân trí) - Huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn) vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV2, là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang).

Bắc Kạn ghi nhận thêm một công nhân dương tính trở về từ ổ dịch Bắc Giang - 1

Khu cách ly phòng, chống Covid-19 tại xã Tân Tú.

Theo UBND huyện Bạch Thông, trường hợp này được Trung tâm Y tế huyện xác định là chị B.T.H. (sinh năm 1996, trú tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh; là công nhân làm việc tại Công ty LUXSHARE - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Trước đó, thực hiện phương án số 325/PA-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn, chiều ngày 13/6, chị H. cùng 38 trường hợp khác là lao động tại tỉnh Bắc Giang được đưa về thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung xã Tân Tú (huyện Bạch Thông).

Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chị H. đã có kết quả dương tính với SARS-CoV2. Hiện nay, chị H. đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Ở thời điểm cho kết quả dương tính, chị H. không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở và các dấu hiệu bất thường khác.

Ngay sau khi có kết quả, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông đã tiến hành truy vết xác định được một trường hợp thuộc diện F1, 45 trường hợp F2 để thực hiện theo dõi cách ly theo quy định.

Theo UBND huyện Bạch Thông, đây là trường hợp F0 đầu tiên phát hiện trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, chị H. đã được quản lý chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, chưa có tiếp xúc với cộng đồng.

Tin liên quan