Bắc Giang: Ghi nhận thêm một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Trong 24h, tính đến 19h ngày 25/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 22 trường hợp F0, trong đó một trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bắc Giang: Ghi nhận thêm một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn làm sạch môi trường tại huyện Lục Ngạn.

Các trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (trong đó, 16 trường hợp là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa).

Ngoài ra, tỉnh có thêm 1 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang; 1 trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19, đã cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Đến 19h ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.549 trường hợp. Cơ quan chức năng đã truy vết được 28.663 trường hợp F1; 103.181 trường hợp F2.

Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 13.517 người (lũy kế đến nay có 25.047 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

Tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, đánh giá, xem xét điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, khôi phục sản xuất.

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 123 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội một huyện, 8 xã, phường, thị trấn; giãn cách xã hội 4 xã, phường, thị trấn và 6 huyện (số khu vực cách ly y tế chủ yếu tập trung ở huyện Việt Yên và huyện Lục Ngạn). 

Và toàn tỉnh có 2.997 bệnh nhân mắc Covid-19 đã điều trị khỏi được ra viện. Hiện 471 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 119 bệnh nhân âm tính lần 2.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đưa công dân có nguyện vọng trở về địa phương, đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên theo kế hoạch đề ra.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với 22 tỉnh, thành phố đón gần 15.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế.