Bắc Giang ghi nhận thêm 79 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

(Dân trí) - Đến tối 17/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 79 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là 411 ca.

Bắc Giang ghi nhận thêm 79 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày - 1

Ổ dịch công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch lây lan nhanh, dù mới phát hiện hôm 14-5.

Từ đầu tháng 5 đến nay, tỉnh Bắc Giang xuất hiện 3 ổ dịch. Trong đó, ổ dịch ở huyện Lục Nam đã khoanh vùng, không có nguy cơ lây lan và phát sinh ca mắc.

Còn ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên) sau khi bùng phát đã lây ra 6 doanh nghiệp nhỏ cùng thuê xưởng của Công ty SJ Tech và lây sang công ty lân cận do công nhân đi cùng xe chở công nhân và ở cùng nhà trọ.

Hiện ổ dịch này đến nay không phát hiện trong xưởng sản xuất mà chủ yếu là F1 đã cách ly tập trung. Dự báo, những ngày tới tiếp tục tăng F0 nhưng chủ yếu tăng trong khu cách ly.

Đối với ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch rất nguy hiểm, lây lan nhanh, dù mới phát hiện hôm 14-5.

Ngay khi phát hiện ban đầu test nhanh có 12 F0, sau đó tỉnh Bắc Giang giữ lại toàn bộ công nhân tại xưởng xét nghiệm nhanh có thêm hơn 100 trường hợp.

Do công ty làm đồ điện tử trong nhà xưởng xây thấp, sử dụng điều hòa không khí, công nhân ngồi sát nên lây lan rất nhanh ra cả xưởng. Tất cả công nhân không có triệu chứng, hàng ngày làm đầy đủ những quy định đo thân nhiệt cũng không phát hiện, chỉ khi có 1 trường hợp bên ngoài liên quan thì xét nghiệm mới phát hiện ổ dịch lớn.

Ngay sau khi phát hiện, tỉnh xét nghiệm toàn bộ công nhân, sau đó đưa đi cách ly, thông báo công nhân ở nhà tự cách ly và thông báo chính quyền địa phương quản lý.

Ngày hôm nay tỉnh Bắc Giang cũng ghi nhận ổ dịch mới tại Công ty TNHH Vsun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đang được quan tâm