Hà Tĩnh:

Ba người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa 274 hộ dân

Xuân Sinh

(Dân trí) - Sáng 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp trong một gia đình tại huyện Lộc Hà dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ba người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa 274 hộ dân - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Trước đó, vào sáng 11/6, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, qua đó, phát hiện trường hợp P.T.N. 2 lần có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm hai vợ chồng P.T.N. gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm, kết quả đưa ra tối 11/6 khẳng định, bệnh nhân P.T.N (SN 1984) và chồng là N.V.D (SN 1977) có địa chỉ tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong tỏa 274 hộ với 1.200 nhân khẩu. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1.200 người dân trong khu vực phong tỏa.

Sau khi làm các xét nghiệm, lực lượng y tế phát hiện N.T.N.H. (SN 2018), là con của bệnh nhân P.T.N. và N.V.D. dương tính với SARS-CoV-2.

Ba người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa 274 hộ dân - 2

Lực lượng chức năng đã lập 5 chốt tạm thời, phong tỏa 274 hộ dân tại nơi bệnh nhân sinh sống.

Hiện ba bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Được biết, Bệnh nhân P.T.N. bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 29 ca mắc Covid-19.