Phú Yên:
Ăn canh cá ồ, 13 người ngộ độc
(Dân trí) - Chiều ngày 4/9, ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành đã có cuộc điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa, Phú Yên).
Theo đó, ông Tâm cho biết, bước đầu cơ quan chức năng nghiêng về nguyên nhân gây ngộ độc trên là do ăn cá ồ trụng bị ôi thiu, nhiễm vi sinh, chứ không phải ăn mì như nghi ngờ ban đầu
Trước đó, trưa 27/8, tại xã Hòa Ngãi (huyện Sơn Định), sau khi ăn trưa (với cơm, canh cá ồ nấu lá giang và củ sắn mì nướng), 10 người đang làm rẫy bị đau bụng, tiêu chảy. Trong đó, 7 người đã đến điều trị tại Trạm y tế Sơn Định, với chẩn đoán viêm dạ dày do rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, 3 người khác cũng bị đau bụng khi ăn phần canh cá ồ nấu lá giang còn lại cũng được đi y tế xã điều trị.
Sau khi điều trị, hiện cả 10 bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.
Doãn Công