Ăn cải xoong ngừa ung thư

(Dân trí) - Ăn cải xoong hằng ngày sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các khối u ác tính, các nhà nghiên cứu Anh khẳng định.

Loại rau này có tác dụng giảm thiểu các nguy cơ gây khiếm khuyết gien.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong số các “siêu thực phẩm” thì rau cải xong, súp lơ xanh có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả nhất.

 

Nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực y học cũng cảnh báo rằng rất nhiều người ngộ nhận rằng những “siêu thực phẩm” này là “thuốc tiên” ngừa ung thư tuyệt đối vì thực chất, nó chỉ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ.

 

Kết quả xét nghiệm máu ở những người ăn rau cải xong cho thấy giảm 23% nguy cơ khiếm khuyết ADN ở các tế bào bạch cầu – “chiến sĩ” bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư – so với những người có chế độ ăn bình thường. Đây là kết quả của quá trình chiến đấu chống lại các tác nhân gây hại của các chất chống ôxy hóa có trong rau cải xoong.

 

Theo Uyên Phương

ANI

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm