5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ

(Dân trí) - Làn da hết nám, sáng mịn là mong muốn của bất kì chị em đang bị hành hạ bởi nám. Nhưng khao khát lấy lại nhan sắc và sự tự tin đó không hề đơn giản.

Trị nám hiệu quả cần kết hợp nhiều yếu tố và chỉ 1 sai lầm, mọi thứ sẽ thành số 0 tròn trĩnh. Cá biệt, nám da không hết mà còn nặng thêm.

Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi trị nám mà chị em phụ nữ nên biết. 

1.Nóng vội, thiếu kiên trì

5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ - 1

Nóng vội có thể vô tình trở thành “tòng phạm” khiến trị nám thất bại. Nám là vấn đề da rất phức tạp do nhiều yếu tố như nội tiết, lão hóa, chế độ chăm sóc da, stress… Trị nám không thể vài ngày sẽ hết mà cần thời gian để da tái tạo, đào thải nám hiệu quả. 

 Nhiều người rất dễ chán nản tự ý ngưng trị nám khi hiệu quả không như ý. Lúc này, ta dễ “mủi lòng” với quảng cáo “cấp tốc” từ sản phẩm thiếu cơ sở khoa học hay các mẹo chưa được kiểm chứng. Trị nám hay dưỡng da đều cần kiên trì, làn da cần thời gian thích nghi với phương pháp điều trị, tác dụng các thành phần sẽ phát huy trên cơ chế sinh lý tự nhiên, an toàn.

2.Trị nám phản khoa học

Nhiều người thường tìm đến các tư vấn làm đẹp, điều trị nám trong các nhóm Facebook. Ai cũng có thể là “chuyên gia tư vấn” mà giới thiệu những chất “cấm” cần tới chỉ định của chuyên gia. Chưa chắc các sản phẩm được “tung hô” nhiều sẽ an toàn và ta rất dễ sa vào kem trộn hay mỹ phẩm có chất lột tẩy bào mòn da.

5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ - 2

N.B.N. (26 tuổi, Nghệ An) mặt bị cháy đen xạm do sử dụng sản phẩm trị nám cấp tốc trên mạng

2 nguyên tắc cần nhớ để tránh gây hại cho da nám. 

Đầu tiên, trị nám, dưỡng trắng không thể chỉ dựa vào lột tẩy bong tróc, lấy đi liên tục lớp da. Da sáng mịn nhất thời dễ khiến ta tưởng rằng nám mờ đi nhưng đó lại là da non, rất yếu ớt. Đây là bước đầu của sự tổn thương da trầm trọng sau này. Bản chất nám là các hắc sắc tố melanin được hình thành từ tầng sâu lớp hạ bì đẩy lên bề mặt da, vì vậy việc lột tẩy chỉ làm sạch nám tạm thời chứ không giải quyết được gốc gác của vấn đề.

Thứ hai, “hết nám trắng da” trong 7 ngày hay thời gian cấp tốc rất nguy hiểm. Chưa hề có sản phẩm an toàn nào cho kết quả cấp tốc như thế. Trừ khi nó chứa nồng độ cao các chất bào mòn.

3.Xem nhẹ chăm sóc da

Da nám vốn chịu nhiều tổn thương. Mặc kệ da nám sẽ khiến các vấn đề lão hóa khác cùng nhau làm da nhanh xấu, nám cũng khó khắc phục hơn. Vì thế, da nám cần phải được chăm sóc kĩ càng.

Theo chuyên gia da liễu, sản phẩm chăm sóc nám hiệu quả và an toàn phải đáp ứng 2 tiêu chí: Điều trị sắc tố và Nuôi dưỡng da. Điều trị nám cần phải đồng thời làm khỏe, trẻ hóa da mới có kết quả tốt. Duy trì lâu dài, da sẽ khỏe và được ức chế sắc tố liên tục mới ngăn ngừa nám tái phát tốt.

4.Trị nám dân gian

Đây là phản ứng của rất nhiều chị em bị nám. Các loại mặt nạ thiên nhiên có thể làm dịu, sáng da nhưng trị nám thì không. Nám hình thành từ sâu bên dưới da nên đắp mặt nạ chỉ là lớp ở bề mặt và không thể trị nám.

5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ - 3

Thêm nữa, khi áp dụng trị nám từ dân gian, ta phải đối mặt với nhiều rủi ro như nguyên liệu không sạch, công nghệ chế biến kém còn nhiều tạp chất hại da. Với các nguyên liệu tươi như cà chua, chanh, giấm,…lại chứa axit có thể gây kích ứng, bào mòn da nếu sử dụng liên tục.

5. Nghĩ rằng nám sẽ không tái phát

Nám có thể tái phát bởi các yếu tố nội tiết, tia UV, viêm da, chế độ chăm sóc da tại nhà,…. Khi kết thúc đợt xử lý nám với kết quả tốt, đa phần chị em sẽ hài lòng rồi lơ là chế độ chăm sóc da. Lúc này 100% nám sẽ quay trở lại. Hầu hết các chuyên gia da liễu đều cho rằng cách chăm sóc da nám tốt hiện nay phải kết hợp nuôi dưỡng và bảo vệ da để ngừa nám tái phát.

Tránh được 5 sai lầm trên đã thành công 1 nửa. Xử lý da nám hiệu quả lúc này phụ thuộc vào phương pháp đúng đắn và sản phẩm chăm sóc da nám hiệu quả, an toàn. 

SkinMD Laboratories Pure Whitenol Serum hỗ trợ điều trị nám, chống lão hóa, dưỡng trắng da an toàn

Sau nhiều năm nghiên cứu về các tế bào sắc tố cùng các đồng nghiệp tại viện da liễu Seul – Hàn Quốc Giáo Sư Park Kyoung Chan (chủ tịch hiệp hội nghiên cứu tế bào sắc tố Châu Á – Chủ tịch hiệp hội DL Hàn Quốc) đã cho ra dòng sản phẩm SkinMD Laboratories Pure Whitenol Serum với các thành phần đã được cấp bằng sáng chế về khả năng ức chế hình thành Melanin từ tầng đáy lớp hạ bì, qua đó làm giảm tình trạng nám hình thành trên bề mặt da. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và sử dụng rộng rãi trong ngành da liễu trên thế giới và Việt Nam.

5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ - 4

Thương hiệu bật mí, SkinMD Laboratories Pure Whitenol Serum kết hợp những thành phần ưu việt được cấp bằng sáng chế cấp quốc tế như: 4 – n – butylresocinol, TXA, Rhodiola Sachalinesis, có khả năng thẩm thấu gấp 4 lần so với các sản phẩm khác trên thị trường. SkinMD rất được ưa chuộng trong việc hỗ trợ điều trị nám sau laser, bởi khả năng làm dịu kích ứng mẩn đỏ, dưỡng ẩm sâu và ngăn chặn tình trạng tăng sắc tố sau viêm.

Sản phẩm còn có nhiều thành phần tự nhiên có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ, nuôi dưỡng và làm da trắng sáng tự nhiên từ sâu bên trong một cách an toàn.

Thương hiệu bật mí chứng nhận toàn cầu an toàn cho da nhạy cảm

Theo thông tin đơn vị cung cấp, SkinMD Laboratories Pure Whitenol Serum được Cục quản lý Dược Phẩm FDA Hoa Kỳ và MFDS Hàn Quốc cấp chứng nhận tiêu chuẩn an toàn, rất ít mỹ phẩm ở Việt Nam có được chứng nhận FDA của Hoa Kỳ như vậy.

5 sai lầm cần tránh khi trị nám của chị em phụ nữ - 5

Kết quả sau 8 tuần sử dụng SkinMD.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây hoặc gọi tổng đài 0818.6666.00