Chủ nhật, 06/11/2016 - 08:30

5 quyết định sẽ làm bạn thấy hạnh phúc ngay lập tức

Dân trí

Chúng ta có xu hướng tự đặt ra những mục tiêu hạnh phúc cho chính mình trong bối cảnh tương lai: Khi một sự kiện nào đó diễn ra, chúng ta sẽ hạnh phúc. Nhưng thực ra, hạnh phúc nên được đưa vào danh sách những việc cần làm ngay.

Dưới đây là một số thay đổi đơn giản về tinh thần mà có thể làm bây giờ để nhận được những rung động tích cực ngay sau vài phút.

Quyết định coi thế giới là một nơi thân thiện chứ không phải một chốn thù địch

Albert Einstein đã nói"Quyết định quan trọng nhất mà chúng ta đưa ra là liệu chúng ta tin rằng mình đang sống trong một thế giới thân thiện hay thù hằn "

Quan điểm này cho phép bạn chấp nhận những khó chịu tiềm ẩn - như bị lái xe khác cắt mặt khi đi trên đường - và giả định một bối cảnh thân thiện: Quyết định để tin rằng người đó chỉ đơn giản là đang vội chứ không có ý gây trở ngại cho con đường đi làm buổi sáng của bạn. Tiếp nhận quan điểm này về thế giới sẽ dẫn sự bình an và ít stress hơn.

Các chuyên gia ước tính rằng khoảng 40% hạnh phúc nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, thay đổi theo cách chúng ta hành động và suy nghĩ. Do đó, sống trong một thế giới hạnh phúc là một sự lựa chọn.

Quyết định biết ơn ba điều cụ thể

Viết ra ba điều mà bạn hàm ơn, ngay bây giờ. Hành động đơn giản này có thể làm giảm huyết áp, giảm cảm giác cô đơn và giúp bạn ngủ tốt hơn đêm nay.

Quyết định đối xử tốt với chính mình

Quyết định ngay bây giờ để chống lại ý nghĩ tiêu cực bằng tư duy tích cực về con người bạn, dáng vẻ của bạn và những món quà đặc biệt mà bạn mang đến cho thế giới. Hãy nói với chính mình bằng những lời giống như bạn muốn nói với một người bạn. Mở rộng tình yêu cho chính mình và những người khác đã được chứng minh là sẽ thúc đẩy cảm xúc tích cực.

Quyết định sẽ thôi không cố để "được hạnh phúc"

5 quyết định sẽ làm bạn thấy hạnh phúc ngay lập tức - 1

Hạnh phúc sẽ đến tự nhiên từ một cuộc sống cân bằng, chứ không phải từ việc bắt buộc luôn phải nở nụ cười. Quyết định bạn sẽ bắt đầu hướng nỗ lực của mình vào các hoạt động mang lại cho bạn niềm vui thay vì theo đuổi cảm giác của bản thân.

Quyết định quên những lỗi lầm đã qua

Chắc chắn là bạn đã từng làm những việc khiến mình phải hối tiếc. Ai cũng vậy. Xác định một vài sai lầm đang khiến bạn dằn vặt ngay lúc này, đối mặt với chúng và sau đó quyết định tự tha thứ cho chính mình. Thì đấy! Hạnh phúc tăng ngay lập tức.

Hãy cố gắng để niềm vui tăng lên mỗi ngày, và bạn sẽ chuẩn bị cho mình lên cho một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Cẩm Tú

Theo Huffingtonpost