Chủ nhật, 07/05/2017 - 16:59

45 người bị thương vong trong vụ xe tải đối đầu xe khách tại Gia Lai

Dân trí

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Gia Lai cho biết, vụ tai nạn giao thông xe tải tông vào xe khách tại huyện Chư Sê, Gia Lai làm 45 người thương vong, trong đó 12 người tử vong, 33 người đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Vụ tai nạn giao thông xe tải tông xe khách khiến 45 người thương vong.
Vụ tai nạn giao thông xe tải tông xe khách khiến 45 người thương vong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, ông Mai Xuân Hải cho biết, vụ tai nạn giao thông do xe tải mang biển kiểm soát số: 77C-139.37 tông vào xe khách mang biển kiểm soát số: 18B-018.32 vào lúc 04 giờ 35 phút ngày 07/5/2017 tại Km 1632+100 trên địa bàn huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai.

Sau vụ tai nạn, ngay tại hiện trường có 11 người tử vong. Trong số 34 người được chuyển đến BV thì có thêm một người tử vong tại BV Đa khoa tỉnh do chấn thương quá nặng.

Hiện tại, có 32 người (trong đó có 01 trẻ em 5 tuổi), hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai là và 1 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Trong số đó có 2 bệnh nhân trong tình trạng thở máy, hồi sức tích cực. Các bệnh nhân còn lại đa số đa chấn thương phần mềm.

Ngay trong chiều 7/5, khi nhận được báo cáo tình hình vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Chư Sê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn, hoan nghênh Sở Y tế Gia Lai đã kịp thời chỉ đạo, điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Gia Lai tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Chư Sê…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích.

Đề nghị Sở Y tế Gia Lai khẩn trương tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, máu dự trữ, thuốc men… nhằm bảo đảm cứu chữa hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Tú Anh