3 dạng đau đầu do tình dục

(Dân trí) - Mặc dù quan hệ tình dục thường giúp an thần và giảm căng thẳng hữu hiệu nhưng đôi khi nó cũng có thể gây ra một số cảm giác khó chịu ở một số người.

 

Ước tính khoảng 1% người có sinh hoạt tình dục bị đau đầu trong hoặc sau khi lâm trận.


 

Ước tính khoảng 1% người có sinh hoạt tình dục bị đau đầu trong hoặc sau khi lâm trận. Nam giới dường như dễ bị đau đầu khi “yêu” nhiều gấp 5 lần so với phụ nữ.

 

Một nghiên cứu năm 2003 trong tạp chí Thần kinh học đã khảo sát 51 bệnh nhân đã được chẩn đoán bị đau đầu khi quan hệ tình dục và thấy rằng vấn đề này có xu hướng xảy ra chủ yếu ở nam giới, mức đỉnh điểm là trong độ tuổi 20, hoặc trong độ tuổi cuối 30 và đầu 40.

 

Những cơn đau đầu này được gọi là “đau đầu khi lên đỉnh” hoặc “đau đầu trong khi giao hợp”.

 

Theo Bách khoa toàn thư về khoa học thần kinh thì đây là một căn bệnh rất khó để thống kê được số liệu chính xác vì các bác sĩ có thể không thường xuyên hỏi và bệnh nhân thường giữ im lặng vì lý do tế nhị.

 

Có 3 loại đau đầu khi quan hệ tình dục bao gồm:

 

- Đau đầu âm ỉ có biểu hiện tương tự như đau đầu căng thẳng. Nó bắt đầu với cơn đau âm ỉ ở cả hai bên đầu và tăng dữ dội dần trong suốt quá trình “giao ban”. Nguyên nhân có thể là do co thắt cơ không tự chủ xảy ra khi quan hệ tình dục.

 

- Đau đầu dữ dội và đau nhói xảy ra ngay trước, trong hoặc sau khi đạt cực khoái. Đây là dạng đau đầu phổ biến nhất khi “yêu”.

 

- Dạng đau đầu thứ 3 xảy ra sau khi cực khoái, đôi khi xuất hiện ngay lập tức hoặc đôi khi khởi phát chậm hơn, nhưng sẽ trầm trọng hơn khi chuyển tư thế (đứng lên).

 

Rất đơn giản để nhận ra triệu chứng nhức đầu nhưng rất khó để chẩn đoán, và đôi khi cực kì khó khăn để điều trị. Bởi cơ thể mỗi người đều có rất nhiều nguyên nhân tiềm tàng bên trong.

 

Phương pháp điều trị phổ biến nhất là thuốc giảm đau. Vì vậy, nếu thường xuyên bị đau đầu khi quan hệ tình dục thì bạn nên cởi mở trao đổi với bác sĩ để tìm cách điều trị hiệu quả nhất. Và nếu bạn đột nhiên bắt đầu gặp phải hiện tượng này hoặc có những thay đổi về triệu chứng đau đầu khi “yêu” thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay vì đây có thể là các triệu chứng báo hiệu một bệnh ẩn dưới.

 

Anh Khôi

Theo MSN