Quảng Nam:

243 "bà bầu" trong cùng khu cách ly tập trung ngừa Covid-19 được trở về nhà

(Dân trí) - Trong số 343 công dân trở về từ Đài Loan hoàn thành đợt cách ly tập trung này có 243 phụ nữ mang thai và đã có 2 sản phụ sinh con ngay trong đợt cách ly.

Tại cơ sở cách ly thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã trao giấy chứng nhận đến 343 công dân, trong đó có hơn 243 phụ nữ mang thai đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế tập trung trở về với gia đình.

243 bà bầu trong cùng khu cách ly tập trung ngừa Covid-19 được trở về nhà - 1

Các sản phụ chuẩn bị rời khu cách ly về nhà

Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa - cho biết, các công dân hoàn thành nhiệm vụ cách ly và được trở về địa phương lần này là công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan (Trung Quốc), được tổ chức cách ly y tế từ ngày 29/5 đến ngày 12/6/2020. Trong thời gian cách ly tập trung, tất cả các công dân này đều đã qua 2 lần xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly, mặc dù còn những khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm cao, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã đảm bảo các điều kiện tốt nhất một cách tốt nhất để công dân yên tâm thực hiện nhiệm vụ cách ly. Tất cả công dân cách ly đều tự giác và chấp hành nghiêm các quy định của cơ sở cách ly y tế tập trung, các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

243 bà bầu trong cùng khu cách ly tập trung ngừa Covid-19 được trở về nhà - 2

Bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly đến các công dân

Đến nay tất các công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung. Đáng chú ý, trong đợt cách ly tập trung lần này, đã có 2 sản phụ sinh con thành công và đến nay, sức khỏe các sản phụ và trẻ sơ sinh đều bình thường.

Chị Th.L.C. (34 tuổi, quê huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, trong thời gian cách ly, các công dân đã được lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chăm lo rất tận tình, chu đáo, đảm bảo các điều kiện cơ bản nhất.

“Khi trở về địa phương, chúng tôi sẽ tự giác chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ cũng như của địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Xin cảm ơn tất cả sự giúp đỡ chân thành của mọi người dành cho chúng tôi trong thời gian cách ly. Đó là kỷ niệm thật khó quên với nhiều cung bậc cảm xúc”, chị C. nói.

243 bà bầu trong cùng khu cách ly tập trung ngừa Covid-19 được trở về nhà - 3

Các công dân được đưa lên xe để về nhà

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các công dân sau khi về nơi cư trú tiếp tục chấp hành tốt các quy định và hướng dẫn của ngành chức năng để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Hiện tại, cơ sở cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đang tiếp tục thực hiện công tác khử trùng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận các đợt cách ly tập trung tiếp theo.

Công Bính

Bài liên quan
Đang được quan tâm