1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

23 trường hợp Covid-19 tại Thái Bình: Sức khoẻ ổn định, 1 trường hợp ho sốt

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu bảo đảm an toàn không để lây chéo trong cơ sở cách ly, điều trị 23 công dân Việt Nam từ Nga trở về dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, trưa ngày 13/5, tỉnh Thái Bình tiếp nhận 169 công dân Việt Nam được nhập cảnh từ Nga trên chuyến bay VN62 qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ngay sau khi nhập cảnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình tiếp nhận, phân luồng và đưa các công dân này về khu cách ly tập trung Trung đoàn 568.

Sau khi tiến hành xét nghiệm tại CDC Thái Bình, đến chiều 14/5, có 23 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, tất cả các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm đã được đưa đến khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị và cách ly. Hiện tại, hầu hết tất cả các trường hợp này sức khỏe ổn định, chỉ có 1 trường hợp có biểu hiện sốt, ho.

23 trường hợp Covid-19 tại Thái Bình: Sức khoẻ ổn định, 1 trường hợp ho sốt - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Thái Bình, dù không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, nhưng cũng không nên chủ quan, tỉnh Thái Bình cần tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch, sẵn sàng vật tư, nhân lực để phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị.

Liên quan đến 23 trường hợp có kết quả dương tính với SARS- CoV-2, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện quy trình điều trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn không để lây chéo trong cơ sở cách ly cũng như cơ sở điều trị và các nhân viên y tế.

Đồng thời, triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, nhất là nơi có nguy cơ để người dân yên tâm và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho biết: “Các trường hợp được đưa về Thái Bình đã cách ly tuyệt đối an toàn, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp. Hiện nay, chúng tôi cũng xác định được 10 trường hợp nghi nhiễm và đã đưa đi cách ly theo dõi và vẫn đang tiếp tục sàng lọc lại các trường hợp khác.

Để điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân này, phía Bệnh viện đã bố trí gần 100 y, bác sĩ ở lại Khoa truyền nhiễm. Nhiệm vụ của bệnh viện là phải theo dõi diễn biến của các bệnh nhân thật tốt; thứ 2 phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm chéo ra cộng đồng và cán bộ y bác sĩ. Đồng thời, ngành y tế cũng liên tục kết nối với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để đảm bảo việc điều trị cho các bệnh nhân.

 Đức Văn