Thứ bảy, 21/04/2018 - 02:20

20 năm sống với cái bật lửa… trong bụng

Một người đàn ông Trung Quốc đi khám đau dạ dày và khiến bác sĩ hết hồn khi nội soi thấy nguyên một chiếc bật lửa dài 9 cm trong dạ dày ông.

Bất ngờ hơn, khi bác sĩ hỏi về chiếc bật lửa , người đàn ông cười nói rằng ông nhớ 20 năm trước mình có nuốt 1 cái nhưng thấy không có vấn đề gì xảy ra nên quên luôn!

20 năm sống với cái bật lửa… trong bụng - 1

Chiếc bật lửa bị ăn mòn lấy ra từ dạ dày bệnh nhân - ảnh do bệnh viện cung cấp

Người đàn ông này khoảng 40 tuổi, ngụ tại thành phố Dujiangyan, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Do vật thể khá trơn và nhẵn, cũng như phải né tránh nhiều tổn thương trong dạ dày bệnh nhân, các bác sĩ phải tiến hành thủ thuật nội soi đến lần thứ hai mới lấy được dị vật ra.

Lý do ông đến bệnh viện địa phương để kiểm tra dạ dày là những cơn đau dạ dày bắt đầu diễn ra thường xuyên và xuất huyết tiêu hóa. Ông nghĩ rằng mình bị bệnh dạ dày nặng. Ông không quên chiếc bật lửa 20 năm trước nhưng cho rằng nó vô hại và không liên quan.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo giới, các bác sĩ tiến hành thủ thuật cho ông lại mô tả chiếc bật lửa như một "quả bom nổ chậm". Nó đã có thể vỡ ra bất cứ lúc nào và gây thương tổn khủng khiếp cho dạ dày. Càng nguy hiểm hơn nếu nó đi vào ruột, gây tắc ruột hoặc vỡ ra trong đó. Nam bệnh nhân đã đối diện với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào trong suốt 20 năm.

Chiếc bật lửa được lấy ra trong trạng thái bị ăn mòn nhẹ bởi axit dạ dày. Rất may mắn là nó còn nguyên. Các bác sĩ khuyên rằng nếu bạn lỡ nuốt phải một cái gì đó, hãy tìm sự trợ giúp y tế ngay, cho dù nó không làm bạn đau đớn chút nào.

Theo A. Thư

Người lao động