20 công nhân ở Đồng Tháp ngộ độc nghi do ăn bánh mì

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Sau khi 30 công nhân ăn bánh mì giữa giờ làm việc, 20 người đã xuất hiện triệu chứng ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 8/8, lãnh đạo UBND TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nghi ngộ độc tập thể.

Trước đó, chiều 6/8, 30 công nhân của một doanh nghiệp may ở TP Cao Lãnh đã ăn bánh mì do một cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở địa phương cung cấp.

Sáng 7/8, 10 người trong nhóm công nhân ăn bánh mì không thể đi làm do xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Đến chiều cùng ngày, 20/30 người ăn bánh mì đã phải nhập viện với cùng các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn ói…

Ngày 8/8, có 8 bệnh nhân đã bình phục, được xuất viện. Những người còn lại sức khỏe cũng đang cải thiện.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã vào cuộc, yêu cầu cửa hàng bánh mì tạm dừng hoạt động để xác minh.

Trong mấy tháng gần đây, nhiều vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì đã xảy ra tại nhiều tỉnh thành, khiến khoảng 1.000 người phải nhập viện, có trường hợp đã tử vong. Nghiêm trọng nhất là vụ ngộ độc tập thể xảy ra đầu tháng 5 ở Đồng Nai với hơn 500 người nhập viện.

Chủ một quán bánh mì ở Cần Thơ cho biết, các tiệm bánh mì hầu hết đều lấy thực phẩm từ nhà cung cấp làm sẵn với số lượng lớn, vì vậy nếu một khâu mất an toàn về sinh thực phẩm sẽ dễ xảy ra ngộ độc tập thể.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm