1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bà Rịa - Vũng Tàu

2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 người Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Khoa Nam

(Dân trí) - Chiều 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Pasteur TPHCM của 2 bệnh nhân người Nga, cả hai đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 24/11/2020, hai mẹ con người Nga (BN 1333 và 1334) nhập cảnh từ Nga vào Việt Nam. 

Lúc này, cả 2 mẹ con được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sau đó, cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm để tiếp tục cách ly điều trị.

Ngày 25/12/2020, cả hai được tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đến ngày 7/1, cả 2 bệnh nhân được xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính. 

2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 người Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính - 1

Bệnh nhân 1333 và 1334 đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền

Sau đó, cả hai được chồng đón từ Nha Trang về Vũng Tàu vào ngày 8/1. Cả nhà đi taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh và bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203. 

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, cả gia đình đến điểm dừng xe T.V và đón xe về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai. Xe chạy thẳng đến Trung tâm y tế Vietsovpetro và 2 bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại đây. 

Ngày 10/1, mẫu xét nghiệm của 2 BN 1333 và 1334 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tính đến sáng nay, ngành y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành truy vết được 6 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh trên để đưa đi cách ly tập trung. Trong đó có 5 trường hợp đang cách ly tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (TP Bà Rịa) gồm chồng của BN 1333, 2 nhân viên y tế Vietsovpetro, 1 tài xế xe T.V và 1 người đi cùng xe với 2 ca bệnh. Còn một trường hợp khác cũng đi chung xe với 2 bệnh nhân trên đang tiến hành cách ly tập trung tại TPHCM. 

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang tiến hành tìm kiếm 1 hành khách đi cùng trên chuyến xe và xuống xe tại khu Khang Linh (TP Vũng Tàu). 

Hiện đối với trường hợp chồng của BN 1333 cùng 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro là những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Trong ngày hôm nay, Sở Y tế tỉnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với tài xế xe T.V và các hành khách đi cùng chuyến xe với 2 ca bệnh 1333 và 1334.