1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

16 học sinh lớp 2 nôn ói sau khi ăn kem trước cổng trường

Công Bính

(Dân trí) - Sáng 20/4, sau khi ăn kem đựng trong các ống nhựa, 16 học sinh lớp 2 trường Tiểu học Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, Quảng Nam có biểu hiện nôn ói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí trưa 20/4, cô Hà Thị Mến - Hiệu trưởng trường tiểu học Quế Hiệp, huyện Quế Sơn - cho biết, trong giờ ra chơi, 16 học sinh lớp 2 ra trước cổng trường để mua kem si rô đựng trong ống nhựa.

16 học sinh lớp 2 nôn ói sau khi ăn kem trước cổng trường - 1

Kem si rô đựng trong các ống nhựa được các em học sinh mua ăn gây ngộ độc (Ảnh: CTV).

Sau khi ăn, nhóm học sinh có triệu chứng nôn mửa, mệt mỏi. Nhà trường và giáo viên đã báo Trạm y tế xã đến thăm khám, cho uống thuốc và uống nước, sau đó các em học sinh đã khỏe lại.

"Trong số 16 em bị ngộ độc, chỉ có 1 học sinh được đưa xuống Trung tâm y tế huyện cấp cứu; còn 15 cháu đã ổn định sức khỏe sau khi được chăm sóc ban đầu", Hiệu trưởng trường Tiểu học Quế Hiệp thông tin.

Hiệu trưởng cũng cho hay nhà trường thường xuyên nhắc nhở các em về việc cẩn trọng khi ăn uống hàng rong, nhưng phụ huynh cho tiền các em ăn uống thì nhà trường không kiểm soát được. Nhất là trong những ngày này, trời nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu, các em ăn vào có thể gây ngộ độc.

Hiện ngành chức năng huyện Quế Sơn đã lập biên bản sự việc và lấy mẫu kem si rô mà 16 học sinh đã ăn để làm rõ nguyên nhân.