100% mẫu xét nghiệm âm tính, chợ Nại Hiên Đông được hoạt động trở lại

(Dân trí) - Mẫu xét nghiệm của các tiểu thương và người dân đi chợ tại thời điểm lấy mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên chợ Nại Hiên Đông sẽ mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/8.

Ngày 15/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, theo thông báo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà: 100% (422/422) mẫu xét nghiệm Covid-19 của tiểu thương, người dân sinh sống xung quanh khu vực chợ và người dân đi chợ tại thời điểm lấy mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các điều kiện dịch tễ đã đảm bảo an toàn, chợ có thể hoạt động trở lại.

100% mẫu xét nghiệm âm tính, chợ Nại Hiên Đông được hoạt động trở lại - 1

Chợ Nại Hiên Đông được hoạt động trở lại sau khi mẫu xét nghiệm của các tiểu thương và người dân đi chợ tại thời điểm lấy mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

UBND phường Nại Hiên Đông đã thông báo cho bà con tiểu thương và nhân dân biết, chợ Nại Hiên Đông chính thức mở cửa hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 16/8.

UBND phường Nại Hiên Đông khuyến cáo các tiểu thương chuẩn bị hàng hóa đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ bán những mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm); bán đúng giá và theo lịch phân ca của Ban Quản lý chợ để đảm bảo giãn cách và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m.

Đối với người dân vào chợ, cần xuất trình, nộp thẻ vào chợ (ghi đầy đủ thông tin trên thẻ), chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách 2m khi vào chợ.

Trước đó, ngày 11/8, chợ Nại Hiên Đông phải tạm dừng hoạt động vì có 3 ca mắc Covid-19 từng đi chợ mua sắm.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương và người đi chợ tại thời điểm lấy mẫu để tầm soát dịch tễ.

Đang được quan tâm