100 bác sĩ tham gia tư vấn online về Covid-19 cho cộng đồng

Tú Anh

(Dân trí) - Đang ở trong vùng dịch, vùng bị phong tỏa, giãn cách xã hội...vì Covid-19, gặp bất cứ khó khăn nào khi tiếp cận các dịch vụ y tế, người dân hoàn toàn có thể kết nối với các bác sĩ để được tư vấn.

Với hơn 117.000 ca Covid-19, Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, làm quá tải hệ thống điều trị, nhiều thành phố phải giãn cách, nhiều khu vực bị phong tỏa và càng nhiều người phải cách ly y tế.

100 bác sĩ tham gia tư vấn online về Covid-19 cho cộng đồng - 1

Chương trình "Bác sĩ ơi" bắt đầu khởi động và thu hút được hơn 100 các y bác sĩ tham gia chương trình. Các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước với nhiều chuyên khoa khác nhau, luôn sẵn sàng tiếp nhận, lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của người bệnh.

Nền tảng của chương trình được sử dụng các kênh Facebook, website để chia sẻ các thông tin hữu ích cho người đọc đặc biệt là thông tin tư vấn của các bác sĩ đối với việc chăm sóc sức khỏe tại nhà trong mùa dịch. Người dùng có thể đặt câu hỏi ẩn danh cho bác sĩ, không giới hạn số lượng câu hỏi mỗi ngày. Toàn bộ quy trình tham gia, đăng ký và tư vấn của người dùng đều được miễn phí.

Trước đó, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Tổ thông tin Đáp ứng nhanh chống Covid-19 thành lập mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" với sự tham gia của 2500 bác sĩ tập trung tư vấn, hỗ trợ các trường hợp F0 và có nguy cơ cao trở thành F0 đang cách ly tại nhà trên khắp cả nước.