Việt Hương gây “náo loạn” bệnh viện vì vai bác sỹ sản khoa

(Dân trí) - Việt Hương kể rằng, vào vai bác sỹ Trưởng khoa sản Trang Đài, trong quá trình quay phim ở bệnh viện, rất nhiều sản phụ sau khi sinh xong đã tìm gặp để biết mặt chị. Có người còn đùa, mới sinh mà gặp danh hài như Việt Hương thì sau này con họ sẽ “ồn ào” lắm.

Việt Hương nhảy solo trong trang phục bác sỹ

“Sắp tới Việt Hương sẽ được tuyển làm tiếp viên hàng không”

Xin chào danh hài Việt Hương, có thể thấy trong năm qua chị phủ sóng khá mạnh mẽ trên các gameshow truyền hình thực tế và phim ảnh, chị đánh giá 2015 có phải một năm thành công đối với mình?

Năm 2015, Việt Hương tham gia rất nhiều gameshow truyền hình, nhưng Hương không nghĩ đó là thành công mà còn là một thách thức đòi hỏi Hương phải tự làm mới mình để khán giả không thấy nhàm chán. Còn thành công hay không là do nhà sản xuất và sự đón nhận của khán giả.

Tổ ấm nhỏ của danh hài Việt Hương.
Tổ ấm nhỏ của danh hài Việt Hương.

Hoạt động nghệ thuật trong nước mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc chị phải thu hẹp quỹ thời gian dành cho gia đình, sống cách xa chồng, con tới nửa vòng trái đất…

Đúng vậy, khi Việt Hương có quá nhiều công việc thì thời gian dành cho gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Những dịp được nghỉ khoảng 5 ngày, 7 ngày, 10 ngày, tôi đều bay về Mỹ với gia đình.

Rất may là chồng và con đều thấu hiểu cho công việc của tôi. Hương nghĩ có lợi nhất là các hãng hàng không. Vì Hương tốn quá nhiều tiền cho vé máy bay. Có khi sắp tới Việt Hương sẽ được tuyển làm tiếp viên hàng không vì đã quá quen mặt và rành rọt về việc chăm sóc khách hàng ở trên máy bay. Một trong những tiếp viên hàng không chân ngắn của một hãng máy bay nào đó (cười).

“Đòi” để được đóng vai bác sỹ

Vai diễn bác sỹ sản khoa Trang Đài mà nghệ sỹ đảm nhiệm gần đây được khán giả và giới chuyên môn đánh giá là đã đưa Việt Hương bứt ra khỏi cái bóng hài nhảm. Vậy đây có phải lần đầu tiên Việt Hương đảm nhận vai diễn khoác màu áo blouse trắng?

Vai diễn trong “Gái già lắm chiêu” là lần đầu tiên Hương khoác áo blouse trắng. Hương nghĩ là đây là một vai diễn hay.

Lần đầu tiên Việt Hương vào vai bác sỹ.
Lần đầu tiên Việt Hương vào vai bác sỹ.

Đầu tiên Việt Hương được mời để đóng vai May là vai diễn của Diệu Nhi - cô bạn cùng nhà với Linh San (Diễm My 9X đảm nhiệm) một trong những vai kề cận với vai chính và xuất hiện rất nhiều trên màn hình. Tuy nhiên Hương lại chọn vai cô bác sỹ bởi vai diễn đó quá dễ thương.

Lúc đầu, khi hai đạo diễn tới tìm Hương thì Hương từ chối thằng thừng. Hương hứa sẽ đọc kịch bản và góp ý nhưng sẽ không nhận vai nào hết. Tuy vậy, sau khi đọc kịch bản trên hành trình bay đến Mỹ thì Hương cảm thấy rất thích thú.

Vừa xuống máy bay, Hương gọi ngay cho hai đạo diễn nói rằng Hương từ chối vai May. Nhưng nếu đạo diễn mời chị vai bác sỹ thì chị sẽ nhận lời. Hương cũng nói luôn là sẽ góp ý để vai diễn hay hơn. Cuối cùng thì Hương đã nhận vai diễn này.

Những phần lời thoại lồng tiếng Huế của Việt Hương đã khiến khán giả cười nghiêng ngả. Trên các trang mạng xã hội còn chia sẻ những câu nói cửa miệng của bác sỹ Trang Đài như: “Oh my trứng!”, “Tui có một thông báo”, "Đi xét nghiệm đi!"… Đây là giọng của diễn viên lồng tiếng hay do chính chị đảm nhận?

Một trong những lời thoại ghi dấu thương hiệu Việt Hương.
Một trong những lời thoại ghi dấu thương hiệu Việt Hương.

Giọng lồng tiếng là giọng của Việt Hương đấy. Tất cả tiếng khán giả nghe được đều là tiếng của Việt Hương được thu trực tiếp ở ngoài.

Giọng nói miền Trung thì từ lâu Hương đã biết cách nói nhưng vì định hướng diễn xuất của Hương chọn là khác nên khán giả ít có dịp nghe tôi nói giọng vùng miền như các bạn đồng môn. Và quan trọng hơn hết thì đạo diễn Bảo Nhân là Huế nên những chi tiết nhỏ đã có đạo diễn Bảo Nhân sửa cho tôi trực tiếp tại cảnh quay.

Việt Hương hóa thân thành bác sỹ Đài Trang tuổi 30 đậm chất Huế từ giọng nói cho đến trang phục.
Việt Hương hóa thân thành bác sỹ Đài Trang tuổi 30 đậm chất Huế từ giọng nói cho đến trang phục.

Có nhiều người Huế gọi điện thoại cho Hương hỏi là sao mình có thể nói chuẩn đến như vậy. Thật sự thì trước khi đóng phim, Hương đã có thời gian ở ngoài Huế gần một tuần để mình học tiếng nói người bản địa.

Có nhiều phân đoạn trong phim còn bị cắt vì Hương nói rặt tiếng Huế, rất khó nghe. Và đây được gọi là thành công của Hương khi được khán giả đón nhận vai diễn của mình. Hương rất vui.

Sản phụ sinh xong là đòi... gặp nữ danh hài

Lần đầu đảm nhiệm vai bác sỹ có gì làm khó chị không?

Những phân đoạn khiến Hương cảm thấy khó khăn nhất là phân đoạn đọc tên thuốc, đọc tên máu xét nghiệm, xét nghiệm chuyên khoa về hoocmon. Cũng rất may là đạo diễn Bảo Nhân, ngoài việc là người Huế, anh còn là một bác sỹ. Anh đã giúp đỡ Hương rất nhiều trong việc phát âm hay phải đọc những từ này như thế nào.

Ê kip của bộ phim “Gái già lắm chiêu” hoàn toàn là người trẻ. Chỉ có Hương là già nhất. Cảnh nhảy ngoài nắng, Hương gặp không ít khó khăn. Khán giả xem cảnh này chỉ vài phút thôi, nhưng cả êkip đã làm việc cả 5 tiếng đồng hồ. Đến nỗi khi vào được chỗ mát rồi thì Hương phải tự “cấp cứu” bằng cách uống nước đường. Tuy nhiên mình cũng phải cố hết sức vì có vậy cảnh mới đẹp được.

Cảm ơn cả êkip cho Hương làm việc chung thấy mình cũng trẻ ra. Có những lúc mà các diễn viên cùng sửa chỉnh lời cho nhau, hay cùng chỉnh sửa cách diễn.

Những phân đoạn quay trong bệnh viện mà khán giả được xem quay trong một bệnh viện thật. Đó là một bệnh viện phụ sản cao cấp, sang trọng, mà các diễn viên khi quay thì phải thoại lớn và có những phân cảnh phải hét lên, Diễm My phát hiện mình bị suy buồng trứng hay tôi nói là Diễm My phải cắt buồng trứng.

Lúc đầu tôi cũng sợ sẽ ảnh hưởng đến công việc của bệnh viện và việc nghỉ ngơi của các bà mẹ. Nhưng không phải vậy. Khi mọi người biết Việt Hương là người đóng vai đó thì ai cũng vui. Đặc biệt là các bà mẹ, sau khi sinh con xong thì đòi gặp Việt Hương.

Một số nói rằng, con mới sinh mà gặp danh hài như Việt Hương thì sau này con họ sẽ ồn ào lắm. Có một số bà mẹ mang thai còn rất quý Hương nữa. Nên coi như sự ồn ào của cả đoàn phim được thông qua.

Đầu tư hàng hiệu cho lần đầu vào vai bác sỹ

Được biệt để phục vụ cho vai diễn này, chị đã tự đầu tư trang phục hàng hiệu. Sự đầu tư này đối với chị có “đáng đồng tiền bát gạo” không?

Về phục trang, Hương thích những trang phục kín kín một chút, có cổ, có tay. Những trang phục trong phim cho vai bác sỹ Trang Đài đều do Hương tự chọn. Mặt khác, bác sỹ Trang Đài là giám đốc một bệnh viện sản khoa, chồng của cô ấy cũng là một giám đốc bệnh viện tư. Chính vì vậy, gia đình cũng không phải là nghèo nên trang phục phải cần sự đầu tư nhất định.

Đặc biệt, phụ kiện như giày, do chiều cao mình khiêm tốn nên Hương rất thích mua những đôi giày hàng hiệu. Thứ nhất mình mang không đau chân. Thứ hai là Hương thấy những đôi giày này tôn dáng của mình rất nhiều.

Khi Hương đưa đạo diễn xem những trang phục mình chọn thì đạo diễn thích ngay. Đạo diễn chọn những đôi giày màu nude, màu da vì nó hợp với màu da của Việt Hương. Khi mang giày thì dáng của Hương trông cao và thanh thoát hơn.

Còn về phụ kiện thì Hương tận tay mua từ Mỹ. Sau đó Hương cho các stylist của phim xem. Chứ không tự ý, tự tiện về phần phục trang. Bộ đầm đen mà Hương rất thích là stylist lựa cho Việt Hương.

Đạo diễn đã gửi lời cảm ơn Việt Hương vì sự đầu tư chỉn chu cho nhân vật.
Đạo diễn đã gửi lời cảm ơn Việt Hương vì sự đầu tư chỉn chu cho nhân vật.

Một vị bác sỹ tuổi 30 có tính cách tưng tửng thì Hương phải diện những trang phục có phần gợi cảm và vui vui. Nhiều khán giả nói trang phục Hương mặc lên phim nhìn rất đẹp. Toàn bộ đồ Hương mặc đều là do mình tự mua.

Đạo diễn cũng cảm ơn Hương vì Hương đã giúp hỗ trợ cho phim rất nhiều. Bản thân Hương cũng vui vì mình đã chọn được đồ hợp với vai diễn của mình. Hương nghĩ đây là một trong những vai diễn làm Hương vui nhất từ đầu năm đến giờ.

Sắp tới thì Hương cũng tham gia gameshow mới. Hương cũng cần phải rất chỉnh chu trang phục vì đây là một gameshow lạ. Mới đầu năm Hương đã may mắn có một phát súng mở màn rất thành công: vai diễn hay, phục trang đẹp, nói tiếng Huế thì người Huế gọi chúc mừng, niềm vui này giống như lì xì, lấy lộc cho cả năm.

Cảm ơn danh hài Việt Hương!

Phương Nhung

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM