Nhạc sỹ Quốc Bảo bàn về cái đẹp và sự thông minh

Nếu đã đẹp thì không được quyền thông minh? Hay là cái Đẹp và sự Thông Minh có thể dung hòa trong một xã hội phát triển, một thời đại công nghệ đỉnh cao?

Có đấy, thưa các bạn! Trong cuộc sống tươi sáng đầy cảm hứng của chúng ta, điều kỳ diệu vẫn xảy ra. Vẫn có sự kết hợp cái đẹp và sự thông minh trong cùng một chủ thể.

 

Hồ Ngọc Hà và chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S III là ví dụ thuyết phục cho điều kỳ diệu ấy.

 

Ta hãy nói về chiếc điện thoại trước. Galaxy S III là một biểu trưng rõ nét của xu hướng thiết kế đương đại: tự nhiên, gần gũi, thanh khiết, giảm thiểu chi tiết đến tối đa. Trông như viên đá cuội thanh mảnh, khi cầm trên tay, Galaxy S III cho cảm giác mềm mại nhờ những góc cạnh “vát” tròn tự nhiên vừa khít vào lòng bàn tay. Tiếng nước chảy róc rách từ nhạc chuông hay tiếng rơi khẽ của giọt nước xuống mặt hồ khi chạm mở khóa màn hình cũng thật khiến ta dễ chịu. Thật đúng là “điện thoại nhân bản lấy cảm hứng từ thiên nhiên”- một sản phẩm công nghệ nhưng lại khiến cho ta có một cảm giác thư giãn, thoải mái. Thật kỳ diệu!
 
Nhạc sỹ Quốc Bảo bàn về cái đẹp và sự thông minh

 

Còn Hồ Ngọc Hà? Tôi sẽ không nói rằng: Hà đẹp! Ai chẳng nói được câu ấy. Tôi nói: Hà thân gần, ấm áp, có tình. Tôi nói: cô thanh lịch, duyên dáng. Tôi nói: cô tự nhiên, giản đơn. Những ai đã có dịp tiếp xúc với Hà sẽ cảm nhận được sự duyên dáng rất nữ tính và sự tự nhiên đáng yêu mà cô rất khéo léo vận dụng trong giao tiếp. Điều này giúp Hà dễ dàng chinh phục hay khiến người ta phải làm theo ý kiến của mình trong sự hài lòng và dễ chịu. Đây thật sự là một vẻ đẹp khác biệt và hiếm gặp.

 

Thế thông minh thì sao? Lại nói về điện thoại trước. Người bạn này sẽ “thấu hiểu” và “phản hồi” lại những yêu cầu của bạn một cách tự nhiên nhất. Muốn tạm dừng một đoạn video, ta chỉ cầm áp nhẹ tay vào màn hình mà không cần tìm nút bấm. Muốn gọi điện thoại cho người bạn ta đang nhắn tin, ta chỉ cần áp nhẹ điện thoại vào tai, máy sẽ “hiểu” và tự gọi thoại đến số đó. Máy còn có khả năng nhận biết được tấm hình đẹp nhất dành cho bạn trong một loạt hình chụp liên tục dựa vào nụ cười, ánh sáng, độ nét chủ thể. Thú vị hơn nữa, Galaxy S III còn có thể tự theo dõi cử động mắt của bạn để không tắt màn hình khi bạn đang sử dụng và tự động tắt khi mắt bạn rời khỏi màn hình. Một chiếc điện thoại có thể thấu hiểu như một người bạn thân thiết, nếu không đủ thông minh, làm sao nó làm được điều ấy?

Nhạc sỹ Quốc Bảo bàn về cái đẹp và sự thông minh

Hồ Ngọc Hà? Thành công nối tiếp thành công kể từ khi khởi nghiệp vào năm 2004, đã là bằng chứng cho sự thông minh của cô. Khá nhiều người bảo công lao lớn nhất thuộc về ekip làm việc có định hướng tốt, truyền thông giỏi nhưng những ai đã làm việc với Hà sẽ thấy rằng cô là người làm việc có chủ kiến, sắc sảo trong suy nghĩ và luôn chinh phục người khác bằng những lời lẽ thuyết phục. Khi bắt tay vào dự án bất kỳ, cô luôn suy nghĩ thận trọng nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và quyết đoán sau khi quyết định. Cũng với nhan sắc này, nếu không đủ trí thông minh và sự khôn ngoan, liệu có một Hồ Ngọc Hà như ngày hôm nay?
 
Nhạc sỹ Quốc Bảo bàn về cái đẹp và sự thông minh

 

Nếu cái Đẹp và sự Thông minh có trên cùng một thang điểm thì thật khó từ chối để chấm điểm cao nhất cho Galaxy S III và Hà Hồ. Galaxy S III có vẻ đẹp đơn giản, thanh khiết từ thiên nhiên, Hà Hồ mang vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng đầy nữ tính. Galaxy S III tinh tế, thông minh, luôn thấu hiểu bạn thì Hà Hồ sắc sảo, bản lĩnh và biết lắng nghe. Và nếu được quyền chấm trên thang điểm này thì dù cẩn trọng và khó tính cách mấy, tôi vẫn phải hạ bút chấm những con số 10 tròn trĩnh.

 

Nhạc sỹ Quốc Bảo

Photographer: Nguyễn Long

Stylist: Tuấn Trần

Make-up: Nguyễn Hùng

Hair Stylist: Mạnh Hùng