Thứ năm, 18/04/2013 - 14:26

Lan Phương vẫn thường trò chuyện với người yêu cũ

Dân trí

"Mối tình đầu của tôi là một người bạn học chung thời đại học. Sau khi chia tay, chúng tôi vẫn hay liên lạc, trò chuyện với nhau," nữ diễn viên phim Cô gái xấu xí chia sẻ.

Lan Phương xuất hiện cùng với Valeri Bozhidarov Ivanov, bạn nhảy của cô trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Hai người vừa từ phòng tập ra, tranh thủ đi dùng buổi trưa. Sau buổi phỏng vấn, họ lại trở về phòng tập chuẩn bị cho vòng thi kế tiếp.

 

Lẽ dĩ nhiên, chủ đề yêu thích hơn cả của cô trong lúc này là bàn về múa và khiêu vũ, về cuộc thi mình đang tham gia và đặt nhiều hy vọng, kể cả phải gác sang một bên hàng loạt lời mời đóng phim truyền hình, nguồn thu chính của Lan Phương lâu nay. Cô trò chuyện hào hứng đến mức trôngkhông giống như người đang bị chấn thương và phải uống thuốc mỗi ngày. Thậm chí, nữ diễn viên này cũng chẳng mảy may xem đó là một sự xui rủi hay lo lắng những cơn đau âm ĩ có thể ảnh hưởng đến phong độ của mình ở cuộc thi. Lan Phương quả quyết: “Tôi trông mảnh mai yếu đuối nhưng tinh thần lại kiên cường hơn nhiều người nghĩ đấy”.

 

Tuy nhiên, phải chờ đến khi nghe cô bộc bạch nỗi lòng về chuyện tình vừa tan vỡ, tôi mới bị thuyết phục rằng Lan Phương là cô gái có ý chí mạnh mẽ.
 
Lan Phương vẫn thường trò chuyện với người yêu cũ

 

Lan Phương và Phillips,chàng trai vẫn hay sánh bước cùng cô tham dự các cuộc vui của giới nghệ thuật trong một năm trở lại đây đã không còn bên nhau.“Chúng tôi nói lời chia tay khi vẫn còn tình cảm với nhau, có lẽ vì vậy, chuyện tình này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn cả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi tìm đến công việc hay tham gia Bước nhảy hoàn vũ để tránh đối diện với sự thật đâu", Lan Phương tâm sự với một nụ cười nhẹ thoáng qua môi.

 

Lan Phương và người yêu cũ đã công khai sánh vai nhau đi tham dự các sự kiện của làng showbiz, anh ấy cũng quen biết bạn bè của chị khá nhiều, những tưởng sự gắn bó ấy sẽ dẫn đến một kết thúc tốt đẹp?

 

Anh ấy là một công dân quốc tế, thích đi đây đó, ở mỗi quốc gia trong vài năm. Trong khi công việc và cuộc sống của tôi chủ yếu ở đây. Vì thế, chúng tôi khó có thể gắn kết với nhau dài lâu.

 

Có được một mối tình đẹp trong đời là điều mọi cô gái mong muốn, kết hôn và sinh con là mục tiêu lớn nhất của nhiều người phụ nữ. Chẳng lẽ, Lan Phương lại không mong muốn điều đó, chị mê công việc hơn là hạnh phúc lứa đôi?

 

Không. Tôi cũng khát khao một mái ấm gia đình. Chuyện tình này khiến tôi suy nghĩ nhiều lắm. Nếu theo anh ấy, sự nghiệp của tôi sẽ rất khó khăn. Tôi phải bắt đầu lại từ đầu cũng có thể không có cơ hội tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Những diễn viên nổi tiếng của châu Á khi đến Hollywood đóng một, hai phim lại trở về quê hương, họ không sống ở đó.

 

Tôi là người yêu rất cảm tính nhưng lại rất thực tế với những quyết định quan trọng của đời người. Nếu tôi theo anh ấy, tôi sẽ làm gì, liệu có nguôi ngoai được nỗi nhớ sân khấu, có chia sẻ được gánh nặng kinh tế của gia đình… Chia tay bây giờ vẫn là bạn, cố miễn cưỡng đến với nhau rồi những khác biệt cũng sẽ khiến hai người cũng dần xa nhau và có thể là còn làm khổ nhau nhiều hơn.
 

Ngay cả Phillips cũng bảo rằng buộc tôi từ bỏ niềm đam mê của mình để theo anh ấy là một tội ác. Có một người yêu và hiểu mình như thế với tôi cũng là một niềm hạnh phúc trong cuộc sống rồi.

 

Chị có hay liên lạc với người yêu cũ?

 

Có chứ. Tôi còn có thể trở thành bạn tốt của họ. Mối tình đầu của tôi là một người bạn học chung thời đại học. Sau khi chia tay, chúng tôi vẫn hay liên lạc, trò chuyện với nhau. Chính anh ấy là người khuyên tôi nên ứng cử vị trí đại sứ du lịch Việt Nam.

 

Tôi và Kevin Lo, bạn trai cũ người Brunei, cũng thường hỏi thăm nhau. Anh ấy mở một nhà hàng Việt Nam ở Brunei. Vì thế, mỗi khi muốn thay đổi món mới hay có thắc mắc gì liên quan đến ẩm thuật Việt Nam là Kevin lại gọi cho tôi. Mới đây, Kevin vừa khoe rằng đã nhận được nhiều lời mời đi diễn. Khi quen tôi, anh ấy nhận ra mình cũng đam mê nghệ thuật và đã đi học diễn xuất. Tôi và Kevin rất hợp nhau về tính cách, đã thích gì thì phải làm cho bằng được.  Hiện tại, chúng tôi là bạn tốt của nhau.

 

Sau những cuộc tình đi qua, chị lại một mình. Cảm giác đó có khó chịu với Lan Phương không? Chị tìm niềm vui hạnh phúc ở đâu khi không có tình yêu?

 

Dù không may mắn trong tình yêu nhưng tôi nghĩ mình là một cô gái sống tích cực và không ngừng nỗ lực tìm kiếm những niềm vui trong cuộc sống.

 

Tôi thích đi du lịch. Có lẽ, nhờ lang thang đây đó, trải nghiệm cuộc sống khắp nơi, gặp gỡ nhiều người phần nào giúp tôi có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, dễ nguôi ngoai và xua tan những phiền não trong lòng.

 

Tôi thích đọc sách, từ những câu chuyện trong sách vỡ, tôi rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống.

 

Gần đây, tôi thích vẽ tranh trên Zalo, một hình thức giải trí vừa hiện đại vừa phù hợp với tính cách của mình. Thỉnh thoảng vẽ được một bức ảnh đẹp, thú vị, tôi gửi cho người thân, đồng nghiệp xem… Danh sách bạn bè của tôi trên ứng dụng nhắn tin này cũng nhiều, hôm nào tôi quên cập nhật là mọingười lại í ới gửi tin nhắn thoại hỏi thăm. Nhờ đó,tôi chẳng còn cảm giác cô đơn.
 
Phút thư giãn giữa buổi tập nhảy cho chương trình Bước nhảy Hoàn vũ của Lan Phương.
Phút thư giãn giữa buổi tập nhảy cho chương trình Bước nhảy Hoàn vũ của Lan Phương.

 

M.Huyền