Hé lộ tương lai của công nghệ thông minh

Những ứng dụng đột phá dành cho doanh nghiệp và đời sống sẽ được trình bày tại sự kiện công nghệ hàng đầu Châu Á.

Có thể bạn đã nghĩnhững chiếc điện thoại thông minh ngày nay gần như hoàn hảo, có thể làm đủ mọi việc mà bạn muốn từ duyệt web, nhận thư, chat với bạn bè, chụp ảnh, nghe nhạc hay soạn văn bản. Nếu vậy bạn cần phải nghĩ lại vì không lâu nữa chiếc điện thoại thông minh sẽ có thể được dùng để mở cửa văn phòng của bạn, để thanh toán  hay thậm chí là thẻ lên máy bay tại một số sân bay.

Hé lộ tương lai của công nghệ thông minh

Viễn cảnh này sắp trở thành hiện thực nhờ vào những phát minh công nghệ mới nhất sẽ được giới thiệu tại triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012, sự kiện công nghệ thông minh lớn nhất và lâu đời nhất khu vực.

Triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á lần thứ 17 và bảy hội nghị bên lề sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng Tư tới đây tại sảnh 401-403, Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Suntec, Singapore. Triển lãm sẽ trình bày những công nghệ mới nhất trong thanh toán, công nghệ Giao tiếp Tầm ngắn (NFC), RFID, bán lẻ và một loạt các phát minh công nghệ thông minh khác.

Thuận tiện hơn với Công nghệ Nhận dạng & NFC

Một nền tảng công nghệ rất được mong chờ tại triển lãm này là hệ thống đọc và xác thực nhận dạng iCLASS® SIO (iCLASS SE™) của hãng HID Global, một trong số hơn 200 công ty tham dự triển lãm. Nền tảng công nghệ này cho phép cấy các yếu tố nhận dạng số vào điện thoại thông minh để điều khiển việc truy cập thay cho thẻ từ truyền thống.

Dạng công nghệ cao cấp như vậy cũng có thể giúp tăng mức độ bảo mật cho điện thoại chỉ đơn giản bằng việc nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware). Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng, mà theo dự báo của công ty đánh giá thông tin toàn cầu Nielson, chỉ riêng tại Singapore số người sở hữu điện thoại thông minh sẽ lên đến 89% vào giữa năm 2012.

“Nhờ vào những phát minh mới về điều khiển truy cập di động và sự phổ biến của các thiết bị NFC, cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng thuận tiện hơn,” ông Lee Wei Jin, Giám đốc Kinh doanh Mảng Quản lý Truy cập và Nhận dạng khu vực ASEAN, công ty HID Global chia sẻ. “Chúng tôi tự hào mang đến những ứng dụng mới nhất dành cho điện thoại hỗ trợ công nghệ NFC tới triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012. Đây sẽ là những ứng dụng làm thay đổi cách chúng ta học tập, làm việc và giải trí.”

Một báo cáo của công ty chuyên cung cấp thông tin kinh doanh Visiongain cho biết doanh thu từ mảng ứng dụng công nghệ NFC có thể đạt $10.6 tỷ trong năm nay. Báo cáo này cũng dự đoán sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ NFC sẽ làm thay đổi mô hình kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như bán lẻ và giao thông.

Đơn giản như Thanh toán Di động

Nếu như công nghệ nhận dạng & NFC mang lại sự thuận tiện, thì M2CASH, nhà tài trợ kim cương cho triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012, hứa hẹn sẽ trình diễn hệ thống chuyển tiền tiên tiến nhất của mình, mang đến sự đơn giản trong thanh toán. Được hỗ trợ bởi Công nghệ Thẻ Ảo, người dùng có thể áp dụng hệ thống này một cách linh hoạt mà không cần đến tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM.

Việc xác định nhận dạng của cả người gửi và người nhận có thể được thực hiện chỉ trong 7 giây và M2CASH là hệ thống duy nhất trên thế giới có thể thực hiện được việc kiểm tra sự bảo mật này. Hệ thống này sẽ áp dụng được cả trên web và các nền tảng di động như iOS, ANDROID, Windows Mobile và Blackberry, cho phép tiến hành các giao dịch chuyển tiền trong 60 giây khi đang di chuyển.

“Tôi tin rằng công nghệ này sẽ rất hữu ích đối với thị trường chuyển tiền toàn cầu sau khi được giới thiệu tại triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012. Các giao dịch được mã hóa đầy đủ và được bảo hiểm 100% sẽ giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm”, ông Rick Whaite, Giám đốc Thương hiệu và Marketing Toàn cầu của M2CASH tự tin cho biết. “Có thể nói những gì chỉ nằm trong trí tưởng tượng của thế hệ trước đây thì bây giờ đang là một thực tế.”

Mỗi năm có khoảng hơn 200 triệu người chuyển tiền với giá trị khoảng $400 tỷ. Công nghệ mới này của M2CASH được các nhà phân tích kỳ vọng sẽ làm thay đổi cách chuyển tiền thông qua thủ tục giấy tờ, và chậm chạp kiểu cũ sang lựa chọn an toàn và nhanh chóng hơn nhiều này. Hệ thống mang tính cách mạng này hứa hẹn sẽ làm cho việc chuyển tiền trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ông Richard Ireland, Giám đốc Điều hành công ty Terrapinn khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận xét, “Triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á là một nơi hội tụ các công nghệ thông minh mới nhất dành cho các chính phủ, doanh nghiệp bán lẻ, viễn thông và ngân hàng. Những công nghệ được giới thiệu tại triển lãm lần này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về mọi mặt của cuộc sống. Và nó sẽ giúp thúc đẩy dịch vụ, phát triển kinh tế và cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người.”

Triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012 sẽ lần đầu tiên trao giải thưởng Smart Card Awards Asia cho các lãnh đạo doanh nghiệp vì sự đóng góp của họ trong việc đặt ra những chuẩn mực mới. Người được nhận giải sẽ được công bố trong buổi lễ diễn ra tại khách sạn Marina Mandarin vào ngày 25 tháng 4 năm 2012.

Về Triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012

Là sự kiện lần thứ 17, triển lãm Thẻ & Thanh toán Châu Á 2012 thu hút các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trên thế giới từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Đức, Ý và nhiều nước khác. Tại triển lãm sẽ đồng thời diễn ra 7 hội nghị và các hội thảo bao gồm: Pre-paid Cards Asia, NFC World Asia, Digital ID World Asia, RFID World Asia, Retail World Asia, Online Retail World Asia và Digital Signage World Asia . 
Thông tin về công ty Terrapinn

Terrapinn là công ty truyền thông chuyên về các dịch vụ tổ chức triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, đào tạo và báo chí . Terrapinn sở hữu danh mục các sự kiện dành cho doanh nghiệp bao gồm các sự kiện về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, hội thảo và triển lãm công nghệ thẻ thông minh, hội nghị hóa dược, hội nghị đầu tư mỏ, và bất động sản hàng đầu trong khu vực Châu Á. Để biết thêm thông tin hãy vào: www.terrapinn.com.

Đang được quan tâm