TPHCM:

Y án tử hình bảo vệ giết rồi hiếp nữ thông dịch viên

(Dân trí) - Đột nhập vào phòng ngủ của nữ thông dịch viên, gã bảo vệ công ty đã bóp cổ nạn nhân cho đến chết rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 23/7, TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên toà phúc thẩm và bác kháng cáo xin giảm án, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Vương Nhựt Tân (21 tuổi, ngụ khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương) vì tội “giết người”, “hiếp dâm”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, Tân làm bảo vệ cho công ty Frama Group Việt Nam, đóng tại xã An Điền, huyện Bến Cát. Thời gian làm việc tại đây, Tân phát sinh mâu thuẫn với chị Lê Thị Việt (38 tuổi, ngụ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM), là nhân viên kinh doanh kiêm thông dịch viên cao cấp cả tiếng Anh và tiếng Nhật của công ty.
Tên yêu râu xanh đội lốt bảo vệ lúc bị bắt
Tên "yêu râu xanh" đội lốt bảo vệ lúc bị bắt

Khoảng 2h sáng 16/2, Tân tay cầm đèn pin, tay cầm dùi cui, lận dao trong túi đi vào phòng ngủ của chị Việt phía bên trong công ty. Tại đây Tân dùng dao để nạy phá cửa phòng ngủ của chị Việt, khống chế rồi bóp cổ nữ thông dịch viên này cho đến chết. Điều đáng nói, khi biết nạn nhân đã chết nhưng Tân tiếp tục bật đèn sáng để thực hiện hành vi thú tính.

Hành vi phạm tội của Tân đã bị hệ thống camera công ty ghi lại. Tối 18/2, Tân trở về Bình Dương và đến Công an xã An Điền giả vờ hỏi thăm tiến độ truy tìm hung thủ thì bị tóm gọn.

Công Quang