Xuất hiện nhiều địa chỉ giả mạo Facebook của Công an Hà Nội

Các Facebook giả mạo Facebook của Công an Hà Nội có tên đại diện như: Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động - Công an Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Xuất hiện nhiều địa chỉ giả mạo Facebook của Công an Hà Nội - 1

Một trang Facebook giả mạo Facebook của Công an Hà Nội. Ảnh: PV

Các Facebook giả mạo Facebook của Công an Hà Nội có tên đại diện như: Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động - Công an Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự qua Facebook

Để nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết thông tin phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội facebook (đường link trang fanpage: www.facebook.com/CongAnThuDo).

Qua một thời gian đi vào hoạt động đã nhận được phản hồi tích cực, nhiều thông tin hữu ích từ phía quần chúng nhân dân và dư luận xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội facebook xuất hiện các trang thông tin mạo danh facebook “Công an Thành phố Hà Nội”.

Theo thống kê của Ban quản trị trang fanpage chính thức của Công an Hà Nội, các Facebook giả mạo này có tên đại diện như: Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động - Công an Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Các trang này vừa đăng lại tin, bài của các cơ quan báo chí chính thống trong nước về hoạt động của lực lượng Công an, chủ yếu là của lực lượng Công an Thủ đô, gây hiểu lầm đây là các trang chính thức của Công an Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, các trang này cũng vừa đăng tải các tin của mạng xã hội và các bài viết có những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, tạo cách hiểu không đúng về hoạt động của Công an Thành phố Hà Nội.

Nhận diện các trang giả mạo

Đặc điểm của các trang giả mạo là không có dấu tích xanh vì Facebook chỉ đóng dấu chứng nhận tích xanh cho các trang chính chủ.

Công an Thành phố Hà Nội khẳng định chỉ sử dụng một địa chỉ facebook duy nhất là Công an thành phố Hà Nội (facebook.com/ConganThuDo có dấu tích xanh của Facebook), các trang khác đều là mạo danh.

Công an Thành phố Hà Nội thông báo để người dân biết, không truy cập và đọc các thông tin sai lệch, không đúng sự thật được đăng tải trên các trang này.

Hiện nay, Công an Thành phố Hà Nội đang phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH &TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các trường hợp mạo danh facebook Công an Thành phố để tiến hành xử lý theo đúng quy định hiện hành. 

Theo H.Nguyên

Lao động

Đang được quan tâm