1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TPHCM:

Xóa sổ sòng bạc quý tử trong chung cư cao cấp

(Dân trí) – Sòng bạc quy tụ toàn những quý tử con nhà giàu, những ai muốn ra vào sòng bạc này đều phải có thẻ từ hoặc được người quen dẫn vào. Sau hơn 1 tháng điều tra theo dõi, công an đã triệt phá được sòng bạc tinh vi này.

Ngày 26/10, công an quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 9 nghi can để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 22/10 , gần 20 trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận Phú Nhuận bất ngờ ập vào căn hộ số 3, lầu 11 chung cư Satra cao cấp trên đường Phan Đăng Lưu (phường 1, quận Phú Nhuận) bắt quả tang 9 người (gồm 7 nam, 2 nữ) đang đánh bạc với hình thức poker (2 lá).

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ
 
Tang vật thu giữ là 1 bộ bàn chuyên dùng đánh bạc, hàng trăm phỉnh mệnh giá 10 – 20 – 50 – 100  và 500 được qui ước tương đương với tiền đồng Việt Nam là 10 – 500 ngàn đồng. Giá trị của các phỉnh bị công an thu giữ trên sòng bạc là 52 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, 2 nghi can với vai trò tổ chức là Nguyễn Bá Khánh Hưng (29 tuổi quê Long An) và Mai Tùng Dương (27 tuổi, quê TPHCM, cùng tạm trú chung cư trên) khai nhận, đứng ra thuê căn hộ với giá 13 triệu đồng mỗi tháng để tổ chức sòng bạc và thu tiền xâu. Những người đến đây chơi được phục vụ ăn uống miễn phí ngay tại sòng.

Hai đối tượng khai nhận quen nhau từ thời cùng ở trọ để đi học. Các con bạc thường chơi trực tuyến với nhau trên mạng và đến nay thì rủ nhau chơi ở đời thật. Những người chơi đến đây được đổi tiền mặt ra phỉnh tương đương để sát phạt.

Tang vật mà công an thu giữ
Tang vật mà công an thu giữ
 
Theo cơ quan điều tra, để triệt phá được sòng bạc này là điều hết sức khó khăn, nhiều lần trinh sát xâm nhập nhưng bất thành. Vì là chung cư cao cấp nên ai muốn vào phải qua một lớp thẻ từ ở dưới cổng hoặc có người quen biết, giới thiệu mới được cho vào.

Các con bạc có độ tuổi trên dưới 30 và đều là quý tử của những gia đình khá giả, thường xuyên đánh bạc trên mạng và quen biết qua facebook vì có cùng sở thích chơi pocker.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo