1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Ninh:

Xóa sổ ổ nhóm chuyên môi giới mại dâm trên mạng

An Nhiên

(Dân trí) - Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa xóa sổ một ổ nhóm chuyên hoạt động môi giới mại dân trên không gian mạng với phương thức thủ đoạn tinh vi.

Xóa sổ ổ nhóm chuyên môi giới mại dâm trên mạng - 1

Theo thông tin từ Công an TP Móng Cái, hôm nay, 13/1, đơn vị vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Vũ Thị Hòa (SN 2000), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993), Cao Văn Hiếu (SN 1997), cùng ở tỉnh Quảng Ninh và Trần Văn Hùng (SN 1972, ở xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Riêng đối tượng Ôn Trần Hải (SN 1991, trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái) cùng nhóm với các đối tượng trên nhưng kết xét nghiệm PCR có kết quả dương tính với Sars-CoV-2nên đã được chuyển đến Bệnh viện số 1 TP Móng Cái để cách ly, điều trị.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng trinh sát hình sự Công an TP Móng Cái phát hiện một số đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội như Zalo, Facebook, Telegram… để hoạt động phạm tội mại dâm, gây mất ANTT trên địa bàn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Đi sâu tìm hiểu, trinh sát phát hiện các đối tượng trong ổ nhóm này có phương thức thủ đoạn rất tinh vi, sử dụng mạng xã hội với nhiều tài khoản "ảo" nhằm che giấu nhân thân, lai lịch, địa chỉ. Khi giao dịch, các đối tượng sẽ nhắn tin riêng.

Xác định tính chất phức tạp đối với hoạt động phạm tội này, Công an thành phố Móng Cái đã xác lập chuyên án trinh sát để thu thập tài liệu đấu tranh, bóc gỡ và triệt xóa.

Quá trình điều tra, xác minh, căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 9/1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi "Môi giới mại dâm" đối với 5 đối tượng trên.