Xin đường sống cho kẻ giết người, đốt xác

Sáng 15/7, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt mức án tử hình Nguyễn Anh Vũ (SN 1984, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) dù trước đó gia đình nạn nhân đã xin cho bị cáo một đường sống.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h30p ngày 26/10/2011, Nguyễn Anh Vũ đi xe máy đến quán nước ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội của bà Bùi Thị Vân (SN 1950, ở Giao Thủy, Nam Định).
 
Bị cáo tại tòa.
Bị cáo tại tòa.
 
Khi vào quán nước, Vũ thấy bên trong quán có 4 máy chơi điện tử xèng, Vũ đi vào bảo bà Vân lấy xèng để chơi.

Ngồi chơi đến khoảng 23h, Vũ bị thua hết và bảo bà Vân tính tiền. Bà Vân nói Vũ phải thanh toán hết 1,3 triệu đồng.

Do trong người Vũ chỉ có 600.000 đồng, không đủ trả cho bà Vân nên Vũ bảo bà Vân cho Vũ đặt lại chiếc xe máy để đi vay tiền về trả và bà Vân đồng ý.

Sau đó Vũ suy tính, nếu không đi xe máy về nhà sẽ bị người nhà hỏi và lộ chuyện hắn chơi điện tử thua tiền nên Vũ quay lại quán gặp bà Vân để khất nợ, lấy xe về.

Đến khoảng 24h cùng ngày, Vũ quay lại nhà bà Vân, nhìn vào bên trong thấy có một mình bà Vân đang dọn dẹp đồ đạc, Vũ đi vào bên trong nhà, đến gần bà Vân nói: "Cho cháu trả trước 600.000 đồng và đặt 1 điện thoại để chuộc lại xe máy."

Vũ hẹn bà Vân 1-2 ngày sau sẽ mang tiền đến chuộc lại xe máy, nhưng bà Vân không đồng ý và nói: "Tao không quen biết gì mày thì cho mày nợ làm sao được".

Vũ cố năn nỉ: "Cháu để lại chứng minh nhân dân của cháu để làm tin". Vậy nhưng bà Vân vẫn không đồng ý.

Không thuyết phục được bà Vân, Vũ quay sang chửi rồi đẩy bà Vân vào góc nhà. Bà Vân lúc đó kêu cứu: "Đồ khốn nạn, làng nước ơi cứu tôi với". Thấy bà Vân hô hoán, sợ lộ, Vũ lao vào sát hại nạn nhân.

Tại tòa hắn khai nhận: “Bị cáo không kiềm chế được, xô ngã bà Vân. Bà ấy hét lên, bị cáo sợ nên dùng áo khoác, gối bịt mặt nạn nhân cho đến khi nạn nhân bất động.”

Sau khi lục soát tài sản, đập con lợn tiết kiệm dưới gầm giường của bà Vân, Vũ lấy đi hơn 1 triệu đồng. Sợ bị phát hiện vụ giết người, Vũ phóng hỏa đốt nhà nạn nhân nhằm phi tang.

Sau khi gây án, hắn bỏ vào Bình Thuận, xin làm ở công trình với anh họ. Vũ nói với anh: “Em thua cá độ hơn 100 triệu đồng, phải bỏ trốn”. Người anh này xin việc cho em, 3 tháng sau, cảnh sát vào tận nơi bắt Vũ.

Nghe đại diện VKS đề nghị mức án tử hình cho 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản, Vũ rơm rớm nước mắt, mặt tái mét. Hắn ấp úng nói: “Bị cáo xin lỗi”.

Ngồi ở hàng ghế sau, đại diện cho gia đình nạn nhân đã xin cho Vũ một đường sống. Nhưng xét hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Vũ mức án tử hình.

Nghe con bị tuyên án chết, người mẹ đau khổ của Vũ khóc ròng, gạt nước mắt, líu ríu chạy theo đứa con trai đang bị đưa ra xe về trại tạm giam.
 
Theo T. Nhung
Vietnamnet
Đang được quan tâm