Xé biên bản, dùng dao dọa chém tổ giám sát cộng đồng

(Dân trí) - Trở về từ phía Nam, không chấp hành cách ly mà bỏ sang địa bàn khác uống rượu, khi bị phát hiện và yêu cầu trở về thì nam thanh niên dùng dao đe dọa, xé biên bản của tổ giám sát cộng đồng.

Ngày 12/10, Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Khánh (SN 1992), ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 6/10, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc phát hiện Bùi Văn Khánh là công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình nhưng đã tự ý bỏ trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu.

Xé biên bản, dùng dao dọa chém tổ giám sát cộng đồng - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Khi bị tổ giám sát cộng đồng của xã Minh Tiến yêu cầu trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 thì Khánh đã không những không chấp hành, mà còn có hành động chống đối và dùng dao dọa chém các thành viên tổ công tác.

Trước tình hình trên, tổ công tác đã phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế đối tượng, thu dao và lập biên bản ghi nhận sự việc Khánh tự ý rời bỏ khu cách ly. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé nát tờ biên bản.

Xét các hành vi vi phạm của Bùi Văn Khánh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đang được quan tâm