1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Trà Vinh:

Xác minh đơn tố cáo thầy giáo xâm hại tình dục nhiều nam sinh

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Hiệu trưởng trường Nguyễn Thiện Thành cho biết, nhà trường đã nhận được phản ánh từ đầu tháng 3. Sự việc đã được báo cáo lên Phòng, Sở GD&ĐT. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh.

Ngày 23/3, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh tin báo từ một số học sinh địa phương, tố cáo thầy giáo môn ngữ văn công tác tại trường chuyên Nguyễn Thiện Thành, có hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Thầy giáo này tên T.T.T., bị tố xâm hại tình dục nhiều nam sinh trong nhiều năm qua. 

Trả lời Dân trí về phản ánh trên, ông Nguyễn Quốc Phong - Hiệu trưởng trường Nguyễn Thiện Thành cho biết, nhà trường đã nhận được phản ánh từ đầu tháng 3. Sự việc đã được báo cáo lên Phòng, Sở GD&ĐT. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh thông tin.

Xác minh đơn tố cáo thầy giáo xâm hại tình dục nhiều nam sinh - 1

Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Ảnh: Nguyễn Cường).

"Tôi không nói được là có hay không có, hiện vụ việc đang được xác minh. Trường không nhận được tố cáo trực tiếp hay nhận được bằng chứng nào cả. Vì vậy, thầy T. vẫn giảng dạy bình thường. Thầy T. khẳng định không có chuyện như thế. Hiện thầy đã có đơn yêu cầu công an xác minh để lấy lại danh dự", ông Phong thông tin.

Vị hiệu trưởng nói, ông mới về trường công tác nên chuyện trước đến nay có dư luận, đồn đoán, hay phản ánh gì hay không, ông không nắm được.

Liên quan sự việc, một thầy giáo đang công tác tại trường Nguyễn Thiện Thành chia sẻ: "Dư luận về việc thầy T. có hành vi sàm sỡ nam sinh đã xuất hiện trong trường hơn 10 năm qua. Suốt 10 năm, năm nào tôi cũng nghe các em phản ánh bị sàm sỡ".

Nam giáo viên cho hay, những năm gần đây, nhiều học sinh cho biết bị xâm hại tình dục, tuy nhiên không có bằng chứng gì cả.

"Số lượng các em phản ánh với tôi đến cả hàng chục học sinh, hầu hết đều là học sinh nghèo, từ các huyện lên ở trọ" - giáo viên này nói và cho hay, các em nhút nhát, sợ người khác biết chuyện nên không dám kể, không dám tố cáo. Phần nữa, đây là chuyện nhạy cảm, không có bằng chứng nên bản thân giáo viên này cũng giữ kín mà không biết làm sao.

Phóng viên đã liên lạc với thầy T. qua điện thoại. Đầu dây bên kia có người nghe máy nhưng im lặng, không trả lời bất cứ câu hỏi nào. 

Một học sinh từng học thêm môn Ngữ văn của thầy T. đã gửi đơn đến Công an tỉnh Trà Vinh, tố cáo thầy có hành vi xâm hại học sinh.

"Hầu như ai cũng biết, cũng kinh tởm nhưng không ai nói ra. Nhiều người bảo rằng đã tố cáo nhiều lần lên giám hiệu nhưng không được giải quyết nên mọi người đều sợ cái gì đó nên chọn im lặng".

Cựu nam sinh còn cho biết, thầy T. có những hành vi như không ưa ai thì có thể đánh đòn vô cớ, thậm chí từng dùng chân đạp mạnh vào bàn chân một học sinh nghèo.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ các nội dung tố cáo trên.