Hà Nội:

Xác định danh tính nạn nhân bị đốt xác, vứt bên bờ đê

(Dân trí) - Nạn nhân là một người đàn ông trung niên, hành nghề xe ôm tại khu vực bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Người nhà nạn nhân cho hay, hôm trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân vẫn đi làm bình thường.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h sáng 29/11, xác một người đàn ông được phát hiện tại bờ đê sông Nhuệ gần chùa Đậu (thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội) trong tình trạng bị cháy đen.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Khởi (49 tuổi, ở thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi), quản trang tại nghĩa trang sát chân đê - nơi phát hiện xác chết, kể lại, vào thời điểm trên, ông đang làm việc trong nghĩa trang thì nghe thấy người đi thu mua đồng nát (chưa rõ danh tính) hô hoán “ông quản trang ơi, có người chết”.

“Lúc đầu, tôi cũng không tin. Sau đó, tôi chạy lên thì thấy một thi thể bị cháy đen, hai tay bị trói quặt về phía sau, hai chân cong queo dang ra. Thi thể này nằm cách mặt đê khoảng 3m, phía sau một ngôi mộ trong nghĩa trang” - ông Khởi nói.

Lấy mẫu dấu vết nghi là máu của nạn nhân.

Lấy mẫu dấu vết nghi là máu của nạn nhân.

Ngay khi phát hiện vụ việc, ông Khởi đã báo cho lực lượng công an xã Nguyễn Trãi. Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội sau đó cũng có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm còng queo dưới chân đê, sát một ngôi mộ khá lớn, hai tay bị trói quặt ra phía sau. Toàn thân nạn nhân cháy xém chỉ còn đôi giầy và chiếc áo màu đỏ đậm bị lửa thiêu gần hết. Quanh hiện trường vụ việc không có phương tiện nào bỏ lại nhưng có những dấu vết nghi là máu, đã được cảnh sát lấy mẫu để xác minh.

Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung quanh hiện trường vụ việc.

Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung quanh hiện trường vụ việc.

Chiều cùng ngày, trong khi cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi, một số người khóc lóc nhận là người nhà nạn nhân. Theo thông tin từ những người này, nạn nhân tên Mai Văn Q. (SN 1954, ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, Ninh Bình). Ông Q. làm nghề chạy xe ôm ở khu vực bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Người nhà nạn nhân có mặt tại hiện trường.

Người nhà nạn nhân có mặt tại hiện trường.

Cũng theo người nhà nạn nhân, sáng 28/11, ông Q. vẫn đi làm bình thường nhưng tối hôm đó không về nhà. Sáng 29/11, gia đình ông nhận được hung tin.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ song nhiều người nghi ngờ ông Q. bị kẻ xấu sát hại nhằm cướp tài sản.

Nguyễn Dương - Tiến Nguyên