Thứ ba, 22/05/2018 - 16:07

TPHCM:

Vụ trộm đâm chết 2 hiệp sĩ: Trưởng nhóm hiệp sĩ kể lại giây phút đối mặt Tài “mụn”

Dân trí Sau khi xuất viện về nhà, ông Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm hiệp sĩ Tân Bình) đã có những chia sẻ với PV Dân trí về giây phút 7 thành viên lao vào khống chế 2 tên trộm xe máy (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TPHCM) và bị các đối tượng chống trả khiến 2 thành viên trong nhóm hiệp sĩ tử vong, 3 người khác bị thương.
 >> Đề xuất công nhận liệt sĩ đối với hai hiệp sĩ bị sát hại
 >> Đồng đội 2 hiệp sĩ bị sát hại: "Chúng tôi làm việc nghĩa, không vì hư danh"

Trưởng nhóm hiệp sĩ kể lại giây phút đối mặt Tài “mụn”

Theo ông Hoàng, qua vụ việc vừa rồi, ông đã rút ra bài học xương máu cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm sau này.

Ông Hoàng cũng thừa nhận, vụ việc vừa qua là do sơ suất của bản thân cũng như sự chủ quan của các thành viên nhóm hiệp sĩ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Ông Trần Văn Hoàng với vết thương ở bụng khi vây bắt 2 tên trộm xe máy
Ông Trần Văn Hoàng với vết thương ở bụng khi vây bắt 2 tên trộm xe máy

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Hoàng cho biết, sau này, nếu sức khoẻ hồi phục, ông vẫn tiếp tục công việc săn bắt cướp của mình.

Như Dân trí đã thông tin, lúc 20h30 ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm 7 người tuần tra trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Khi đi đến trước số 348 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe Exciter có biểu hiện đang trộm chiếc xe SH của người dân để bên đường.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị đối tượng ngồi sau rút dao chống trả, đâm liên tiếp vào nhóm hiệp sĩ khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) tử vong.

2 đối tượng Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú
2 đối tượng Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm hiệp sĩ), Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Vào cuộc điều tra, Công an TPHCM đã bắt giữ 2 nghi can là Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (tức Tài "mụn", SN 1994, ngụ quận 12).

Đình Thảo – Hồng Thắm