Vụ nhà báo bị dọa giết: Bí thư Đảng ủy xã được "mời" đến công an làm việc

(Dân trí) - Vụ việc một nhà báo tại Thanh Hóa bị dọa giết đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Mới đây, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã "mời" ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đến làm việc để xác minh về những nội dung có liên quan...

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, chiều ngày 15/6, ông Bùi Tuấn Anh (SN 1979), trú tại thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), hiện đang là Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đã được cơ quan Công an mời lên làm việc.

Quang cảnh buổi đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương - sự việc nhà báo Trần Đại đang tìm hiểu theo phản ánh của người dân
Quang cảnh buổi đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương - sự việc nhà báo Trần Đại đang tìm hiểu theo phản ánh của người dân

Bước đầu, cơ quan Công an đã tiến hành xác minh chủ sở hữu số điện thoại 0125.839... và những thông tin có liên quan đến cá nhân ông Bùi Tuấn Anh - người đang đứng tên đăng ký thuê bao 0125.839...

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, vào sáng ngày 13/6, nhà báo Trần Đại, phụ trách văn phòng Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa có liên lạc với ông Bùi Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi để xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của người dân về việc ông Tuấn Anh có rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi tham gia đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.

Đến trưa cùng ngày, khi đang làm việc tại văn phòng thì nhà báo Trần Đại có nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0125839...với lời lẽ đe dọa.

Ngay sau đó, nhà báo Trần Đại đã có đơn trình báo gửi Công an tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan chức năng xác minh chủ thuê bao số điện thoại 0125839... đăng ký tên Bùi Tuấn Anh (SN 1979), có hộ khẩu tại thị trấn huyện Quảng Xương.

Công văn của Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương
Công văn của Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam gửi Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương

Trong khi đó, tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cũng có một người tên là Bùi Tuấn Anh (SN 1979, hộ khẩu tại thị trấn huyện Quảng Xương), hiện đang làm Bí thư Đảng ủy xã.

Việc có hay không ông Bùi Tuấn Anh gọi điện đe dọa nhà báo Trần Đại hay một người nào đó đã dùng số máy của ông Tuấn Anh để đe dọa nhà báo, đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ở một diễn biến khác, ngày 14/6, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có công văn số 434/CV/HNB-BKT gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc nhà báo Trần Đại bị đe dọa trong khi tác nghiệp. Đồng thời, thông báo kết quả với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

Duy Tuyên