Đồng Nai:

Vụ nguyên Đại úy CSGT bắn chết thượng cấp: Tòa tuyên trả hồ sơ

(Dân trí) - Trước nhiều vấn đề chưa được làm rõ tại phiên xử như chưa có sự thống nhất về khẩu súng tang vật của vụ án, mâu thuẫn giữa các lời khai..., HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ nguyên Đại úy CSGT bắn chết thượng cấp.


Nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh trước vành móng ngựa
Nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh trước vành móng ngựa

Ċ
Sáng nay (26/8), TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ CGST bắt chết thượng cấp tại Trạm Suối Tre. Ngô Văn Vinh là bị cáo duy nhất trong vụ án bị truy tố ra tòa về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.
Ċ
 
8h sáng, nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh được cảnh sát áp giải đến tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai. Vinh chính là người đã dùng súng bắn chết đồng đội của mình là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phdz trạm CSGT Suối Tre.

Vợ của nạn nhân Trần Ngọc Sơn là bà Nguyễn Thị Bích Vân cũng đến dự phiên tòa từ khá sớm.

Vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn có mặt phiên tòa 
Vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn có mặt phiên tòa 

Toàn cảnh phiên tòa xét xử nguyên Đại úy CSGT Ngô Văn Vinh
Toàn cảnh phiên tòa xét xử nguyên Đại úy CSGT Ngô Văn Vinh

9hĬ Hai nhân chứng Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) và Nguyễn Văn Đông đã có mặt tại tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử nguyên Đại úy CœGT Ngô Văn Vinh
Thượng úy Đoàn Thạnh Phú-người bị trúng đạn của Vinh khi can ngăn vụ xô xát đến dự phiên tòa với tư cách nhân chứng
Toàn cảnh phiên tòaĠxét xử nguyên Đại úy CSGT Ngô Văn Vinh
Trương Thành Chí (bạn Thiếu tá Sơn)- Người dùng ly bia đập vào mặt Vinh cũng được triệu tập đến phiên tòa

9h15, Hội đồng xét xử bắt đầu thẩm vấn Vinh.

Trả lời chủ toạ phiên toà, bị cáo Ngô Văn Vinh khai thời điểm trước khi xảy ra vụ án, Vinh ngồi uống bia, hátĠkaraoke ở quán Hân Linh. Khi đó, thiếu tá Trần Ngọc Sơn cầm ly bia qua phòng, nói có Trúc (tức Trương Thành Chí) nên sau đó Vinh cầm ly qua lại phòng karaoke của Sơn, có Trúc ở đó.

"Bị cáo hỏi TrǺc lúc này anh của mày làm cái gì. Trúc không nói gì mà nhìn chằm chằm vào bị cáo, sau đó Trúc cầm ly đánh bị cáo"- Vinh khai tại toà.

Cũng theo lời khai của Vinh, lúc vừa bị đánh xong, thiếu táĠSơn đi vào phòng nói "anh nó mà mày kêu bằng thằng". "Bị cáo bị chảy máu mũi, đứng nói với Sơn "mày là đồng đội với tao mà mày không bênh tao".
 
Bị cáo Vinh nghe lời khaiĠcủa Chí tại tòa
Bị cáo Vinh nghe lời khai củaĠChí tại tòa

Theo Vinh, Vinh đã đánh vào cổ Sơn. Sơn đánh lại vào bụng và sau đó có một số người xông vào đánh Vinh. Chủ toạ hỏi: "Nhìn ở đây có ai tham gia đánh không?".

Bị cáo Vinh nhìn xuống nói: "Phong và hai người đầu trọc nữa".

Trong quá trình khai tại toà, Vinh nói không đồng ý với kết Ŭuận điều tra. "Khi nhận kết luận, bị cáo thấy không đúng như những lời khai trước đó vì có nhiều người đã đánh bị cáo nhưng chỉ cho làm nhân chứng trong vụ án" - Vinh nói.
 
Vụ nguyên Đại úy CSGT bắn chết thượng cấp: Tòa tuyên trả hồ sơ - 7
 
Vợ và con gái của nạn nhân Sơn

Vợ và con gái của nạn nhân Sơn

Nhân chứng Trương Ngọc Lâm (lái xe của nạn nhân Sơn) được gọi đứng dậy hỏi đã cho biết: "Vinh trực tiếp bắn". Ông Lâm được cho là người chứng kiến trᶡng thái của Vinh khi xuống phòng tìm ông Sơn lúc vừa về trạm CSGT Suối Tre.

Khi được Vinh yêu cầu gọi cho Sơn về gấp, anh Lâm đã nhắn tin cho ông Sơn, báo sự việc và khuyên vị phó trạm không nên về đơn vị. Đến 17h cùng ngày, thấy Ǵng Sơn về trạm, Lâm đã can ngăn không cho lên phòng nghỉ tập thể tìm Vinh nhưng không được.

CSGT bắn chết thượng cấp không đồng ý kết luận điều tra

Chủ tọa tiếp tục hỏi về những lời khai của Vinh tại cơ quan điều tra, mâu thuẫn với lời khai tại tòa. Vinh bảo, đó là những lời khai trong trạng thái lơ mơ lúc vừa được đưa đến bệnh viện. "Lúc đó tôi còn thấy mình đang bay trên trần né các làn đạn", Vinh nói.

Tiếp tục diễn biến phiên toà, khi HĐXX hỏi về khẩu súng: “Làm nhiệm vụ về, khẩu súng của bị cáo để đâŵ?”

“Để trong tủ”, bị cáo trả lời. “Vậy sao để khẩu súng dưới gối”, tòa hỏi tiếp. “Vì bị cáo mải đi nhậu, thay đồ nên quên”, bị cáo trả lời.

“Đến khoảng 17h cùng ngày, tôi đang nằm trên giường thì Sơn vào phòŮg rồi túm tóc đập liên tiếp vào đầu tôi. Lúc bị Sơn đánh, tôi chưa ngồi dậy. Lúc này có hai người lạ mặt xông vào đánh (người ngoài) không biết đó là ai nhảy lên giường đánh tôi. Tôi bị đánh không có ai can ngăn. Tôi chỉ biết ôm đầu, con mắt không mởĠđược. Tôi sờ lấy khẩu súng để trên đầu giường.

“Lúc này súng đã lên đạn. Khẩu súng lên đạn cách đó hơn 2 tuần. Trước đó, khi làm nhiệm vụ, tôi có đuổi bắt một nghi can đua nóng và bắn chỉ thiên từ đó để súng như vậy. Chốt an toàn tŨường xuyên bị mở ra. Vì vậy khi la lên tôi bóp cò luôn, tôi chỉ muốn bắn chỉ thiên để mọi người lui ra. Tuy nhiên những người này muốn ám sát tôi”, bị cáo khai tại tòa.

Khi bị cáo Vinh bắn hai phát súng không thấy có ai la lên. “Tôũ không biết mình có bắn không nhưng súng vẫn nổ. Lúc đó tôi không biết đã bắn Sơn, sau này cơ quan công an có kết luận điều tra mới biết là anh Sơn chết từ khẩu súng của tôi” bị cáo nói.

Ċ

Trong quá trình xét hỏi, bị cáo Vinh không công nhận với kết luận điều tra và cho rằng kết luận điều tra của cơ quan công an chuyển sang VKSND cùng cấp truy tố còn nhiều tình tiết chưa rõ, chưa đúng.

HĐXX hỏi: “Ŗì sao lời khai trong hồ sơ mà chính bị cáo ký tên thừa nhận, vậy tại sao trước tòa lại không thừa nhận kết luận điều tra?” “Lời khai đó là tôi vừa trong bệnh viện, mê man chưa tỉnh táo”, bị cáo Vinh cho biết. Tòa đọc lại lời khai bị cáo Vinh công nhận và ţho rằng: “Trong trại giam, bị cáo bị mất trí nhớ”.

Cả khán phòng cười ồ, trong khi chủ tọa nhíu mày, giọng gay gắt: "Trước khi lấy lời khai, cán bộ đều có hỏi rằng" người khai có khoẻ mạnh, tỉnh táo không'. Giờ bị cáo nói vậy Ŵhật vô lý".

"Bị cáo ở trong tù, giờ bị lú", Vinh đáp, vẻ mặt đầy nghiêm túc. "Tôi nghĩ có thể do trong trại giam thiếu oxy". Câu trả lời của Vinh một lần nữa làm khán phòng vang lên nhiều tiếng cười, bàn tán.

Nhân chứng Trương Học Lâm (là người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) nhìn thấy Vinh về mặt hằm hằm chĩa súng vào người tôi hỏi Sơn có trong phòng không? Tôi trả lời anh Sơn chưa về thì Vinh tiếp tục chĩa súng vào người tôi và kêu tôi gọi Sơn về gấp. Tuy nhiên, anh Lâm chỉ giả vờ gọi và sau đó gọi cho một người cùng đi với anh Sơn nhắn đừng về vì Vinh đang tìm.

11h15, chủ tọa yêu cầu nhân chứng Chí bước ra trước trả lời câu hỏi của HĐXX. Anh Chí tường trình cho HĐXX những sự việc đã xảy ra như cáo trạng đã mô tả.

ĢNhiều
Nhiều người có mặt tại tòa theo dõi việc xét xử
 
Do bị cáo Vinh kêu anh mình bằng thằng nên anh Chí tức và dùng tay hất ngang, trên tay có cầm ly bia xong rồi bỏ đi ra ngoài. Sau khi b᷋ cáo rời khỏi quán karaoke, cả nhóm anh Sơn rủ nhau đi Vũng Tàu chơi, anh Sơn kêu về trạm lấy quần áo để mai thay đi làm luôn. Khi về trạm, xe ô tô đậu ở ngoài, anh Sơn đi vào trước một lúc sau anh nghe tiếng súng nổ. Do vậy, sự việc xảy ra sau đó dẫn đếnĠviệc bị cáo nổ súng bắn anh Sơn, anh Chí không rõ.
 
Tòa thẩm vấn Trương Thành Chí. Khi được hỏi việc đập ly bia vào mặt bị cáo Vinh, Chí cảm thấy có lỗi không? Chí trả lời do Vinh hỗn với anh tŲai mình. Chí cũng khai thêm tại tòa rằng sau khi cãi vã với Vinh tại quán karaoke, Vinh bỏ về trước. Lúc này Chí cùng ông Sơn nhậu thêm một lúc rồi cùng về Trạm CSGT Suối Tre, khi Vinh và ông Sơn giằng co, bắn nhau, Chí nhặt lấy khẩu súng vì sợ Vinh bắn mǬnh.

11h30, Sau khi xét hỏi xong đối với nhân chứng Chí, chủ tọa tuyên bố tạm dừngĠphiên tòa để nghỉ trưa.  
 
14h chiều, Tòa tiếp tục phiên xử. Bị cáo Ngô Văn Vinh được công an dẫn giải từ xe vào phòng xét xử của Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai. Rất đǴng người dân đã ngồi kín phòng xử để theo dõi phiên tòa.

14h10', thư ký phiên tòa điểm danh những người có liên quan tại phiên tòa. HĐXX tuyên bố phiên tòa tiếp tục. Bị cáo Vinh được yêu cầu đứng trước vành móng ngựa. ThượŮg úy Đoàn Thạnh Phú được HĐXX thẩm vấn.

Tòa hỏi Phú ở bao lâu tại Trạm CSGT Suối Tre thì anh Sơn đi vào, Phú trả lời khoảng vài phút.

Thượng úy Đoàn Thạnh Phú trᶣ lời HĐXX
Thượng úy Đoàn Thạnh Phú trả lời HĐŘX
 
Phú thuật lại thời điểm mình trúng đạn bị thương
Phú thuật lại thời điểm mình trúng đạn bị thương
 
Tòa tiếp tụcĠhỏi Phú: "Khi Sơn đi vào Trạm thì đi thẳng vào phòng bị cáo Vinh hay đi đâu?", Phú trả lời: "Sơn đi thẳng vào phòng bị cáo Vinh".

HĐXX hỏi Sơn có đấm vào mặt anh Vinh hay không, Phú trả lời có đấm 1 hay 2 cái gì đó. Tòa hỏi tiếpĺ "Sao Phú không can?". Phú nói rằng chưa biết ai sai nên không can.

Khi được hỏi vị trí Phú đứng trong phòng, Phú cho biết đứng song song với 2 người. “Tôi không nghĩ Vinh sẽ dùng súng bắn anh Sơn”, Phú trả lời HĐXX.

HĐXX hỏi Phú có được cấp súng khi đi tuần tra không, Phú trả lời không được cấp.

HĐXX hỏi những công cụ hỗ trợ khi đi làm về phải cất vào tủ cơ quan hay cá nhân cất giữ. Phú nói: "Do cơ quan cất giữ".

14h25, kết thúc phần hỏi đối với thượng úy Đoàn Như Phú.

14h 40, HĐXX hỏi một CSGT tên Thành cóȠtham gia buổi nhậu hôm xảy ra vụ nổ súng. Khi HĐXX hỏi Thành nghe gì trong buổi nhậu, Thành nói có nghe qua điện thoại là Vinh đang cầm súng đi kiếm Sơn, sau đó anh em vẫn nhậu bình thường. Kết thúc buổi nhậu, anh Sơn có nói tất cả mọi người ghé về Tɲạm CSGT Suối Tre.

“Khi nghe tiếng súng, tôi chạy lên thì thấy Vinh bắn anh Sơn nên tôi la lên "Vinh bắn anh Sơn rồi'. Sau đó tôi cùng các anh em hỗ trợ đưa mọi người đi cấp cứu”, Thành thuật lại sự việc trước HĐXX.

Khi HĐXX hỏi anh có nhận định ai là người có lỗi trong vụ việc này không, Thanh trả lời không biết.

15h, Một nhân chứng tên Phong khai tại HĐXX rằng: “Khi được mọi người cảnh báo Vinh chuẩn vị súng bắn Sơn, Sơn nóɩ rằng Vinh chỉ cầm súng cao su và nhác ma thôi, không dám bắn đâu”.

HĐXX hỏi một CSGT tên Đông: Sau khi xảy ra vụ việc, Chí lấy súng mà Vinh bắn chết anh Sơn nhét vào người, sao cây súng lại xuất hiện ở hiện trường?, nhân chứng Đônɧ trả lời không biết.

Tòa hỏi một người tên Việt (là em ruột của bị cáo Vinh) rằng khi biết anh trai của mình kể bị Chí đánh, Việt phản ứng thế nào?, Việt trả lời đã khuyên can anh mình bình tĩnh. 

15h17’, Tòa hỏi đại diện hợp pháp của bị hại là Nguyễn Thị Bích Vân, số tiền mà gia đình đòi bị hại bồi thường là 3 tỉ đồng phải không?, chị Vân trả lời đúng.

Ngoài ra chị Vân còn yêu cầu tòa xử lý bị cáo Vinh theo đúngȠquy định của pháp luật và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi sai trái do bị cáo gây ra.

Khi được HĐXX hỏi về yêu cầu bồi thường, thượng úy Đoàn Thạnh Phú vẫn giữ quan điểm yêu cầu bồi thường 200 triệu đồnɧ tiền thuốc men.
 
15h30’, Đại diện VKS hỏi nhân chứng Trương Ngọc Lâm: “Anh nghĩ như thế nào khi anh Sơn đã được can nhưng vẫn khăng khăng lên lầu”, anh Lâm trả lời “Không biết”.
 
15h40,
ȼDIV>Luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh đang thẩm vấn các nhân chứng
 
15h40, Luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh được HĐXɘ cho phép thẩm vấn 3 nhân chứng là: Lê Nguyên Cường, Phạm Lê Ngọc Long và Trương Ngọc Lâm.
 
15h55, Luật sư đại diện cho gia đình bị hại thẩm vấn bị cáo Vinh.

Luật sư hỏi thời gian bị cáo Vinh được cấp súng. Bị cáo Vinh trả lời: “Khi trấn áp các loại tội phạm”.

Trước câu hỏi "Lý do tại sao bị cáo lên đạn trước?" của HĐXX, bị cáo Vinh trả lời rằng: Cách đó 2 tuần có truy đuổi cướp. Vớɩ suy nghĩ đang chạy xe truy đổi đồng thời lên đạn sẽ rất khó nên bị cáo đã nghĩ lên đạn sẵn để tốt cho công việc.

“Sau khi bắn và bắt cướp, tôi đã nạp đạn trở lại nhưng không rõ bao nhiêu viên!”, bị cáo Vinh nói.

Luật sư hỏi tiếp: "Súng bị cáo có để trong bao không?", bị cáo Vinh trả lời: “Tôi không để trong bao. Tôi để súng dưới gối theo thói quen”.

Bị cáo Vinh cũng thừa nhận “Không nhớ số hiệu súng”.

Khi được hỏi về mâu thuẫn dẫn đến việc nổ súng, bị cáo Vinh khai: “Trước khi xảy ra vụ nổ súng tôi và nạn nhân không có mâu thuẫn gì”.

Luật sư hỏi sao bị cáo Vinh bắn anh Sơn. Vinh trả lời: "Tôi chỉ bắn chỉ thiên để mọi người tránh ra".

16h5, Tòa chuyển sang phần tranh luận.
 
Bị cáo Ngô Văn Vɩnh bị đề nghị mức án từ 24 đến 30 tháng tù giam
Bị cáo Ngô Văn Vinh bị đề nghị mức án từ 24 đến 30 tháng tù giam
 
16h10, Đại diện VKS đề nghị mức án đối với bị cáo Ngô Văn Vinh là từ 24 ɴháng đến 30 tháng tù giam.
 
16h15’, Luật sư Khưu Thanh Tâm, người bào chữa cho bị cáo nêu ý kiến: Thay mặt gia đình bị cáo, rất mong gia đình nạn nhân trong vụ án thông cảm cho bịȠcáo. Phía bị cáo tán thành với quan điểm luận tội của đại diện VKSND. Giữa bị cáo Vinh và nạn nhân Sơn là bạn học, không có bất kỳ mâu thuẫn nào. Vì vậy, hành động của Vinh là tự phát, bị kích động mạnh. Bị cáo bị đánh, đập đầu vào tường. Hành vi của nạn ɮhân là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng. Anh Vinh với 2 vết thương ở đầu với tỉ lệ thương tật đến 41%. Hành vi của nạn nhân hết sức nghiêm trọng. Thấy người bạn anh Sơn cùng nhảy vào đánh nên tình trạng tinh thần của bị cáo đẩy đến cao độ, bị cáo ȑã không tự chủ được bản thân. Khi thấy anh Sơn bị thương thì bị cáo Vinh đã ôm anh Sơn đi cấp cứu. Vì vậy chứng minh hành vi của bị cáo Vinh là ngoài ý muốn.
 
Hoàn cảnh gia đình bị cáo Vinh hếtȠsức khó khăn, có con nhỏ 3 tuổi và đã khắc phục hậu quả nộp cho cơ quan điều tra 50 triệu đồng và 20 triệu đồng cho nạn nhân Phú. Trên cơ sở đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo để bị cáo sớm quay về với gia đình.
 
16h 30’, Đại diện luật sư bào chữa cho bị hại, luật sư Nguyễn Thị Bích Vân cho rằng đã có sai sót trong tố tụng của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Nai. Do đó luật sư Nguyễn Thị Bích Vân ɹêu cầu tòa trả hồ sơ để điều tra lại bị cáo Vinh về hành vi giết người. Cả hội trường vỗ tay.
 
Nguyên đại úy CSGT bắn chết thượng cấp bị đề nghị 24-30 tháng tù
Đại diện VKSND cho rằng việc truy tố bị cáo VinhȦnbsp;là đúng người, đúng tội.
 
Trong khi đó, đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai kết luận, việc truy tố bị cáo Vinh về hành vi “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” làȠhoàn toàn đúng người, đúng tội.
 
17h10, Tiếp tục thể hiện quan điểm của mình, luật sư Nguyễn Thị Bích Vân cho rằng mã số súng là tang vật của vụ án chưa có sự thống nhấtȮ Thế nhưng theo đại diện VKS, cơ quan điều tra đã giám định khẩu súng và đầu đạn, qua đó kết luận khẩu súng K59 thu giữ tại hiện trường chính là hung khí giết chết anh Sơn.
 
Vụ nguyên Đại úy CSGT bắn chết thượng cấp: Tòa tuyên trả hồ sơ - 16
Luật sư Nguyễn Thị Bích Vân 
17h31, Phiên xử chấm dứt phần tranh luận. HĐXX vào phòng nghị án. 
 
17h42, HĐXX tuyên bố trả hồ sơ để điều tra lại. Phiên tòa kết thúc.
 

Theo cáo trạng, vào 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Sơn cùng Trương Thành Chí (Trúc) và một số người bạn đến quán kaɲaoke Hân Linh (thuộc phường Xuân An, thị xã Long Khánh) để nhậu. Tại đây nhóm Ngô Văn Vinh, Cường, Long (đều là cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) cũng đang nhậu. Khi biết có “sếp” đang ngồi nhậu ở phòng bên cạnh nên Vinh, Long có mang ly qua chào.

Khi qua phòng thiếu tá Sơn, vì có biết Chí nên Vinh nói: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao”. Chí đáp lời: “Mày học chung lớp với tao, có khi nào tao nói "ê thằng Vinh" chưa ɭà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”. Vinh nghe vậy liền đưa ly mời Chí uống nhưng bị người này đập thẳng ly vào mặt, chảy máu mũi.

Bị đánh, Vinh nói với tɨiếu tá Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà đi bênh người ngoài”. Nghe vậy thiếu tá Sơn nói “anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh là phải rồi”. Vinh đấm vào cổ thiếu tá Sơn một cái nhưng được mọi người can ngăn rồi kéo cả 2 raȠngoài, sau đó Vinh bỏ về Trạm Suối Tre.

Khi về đến Trạm CSGT Suối Tre, Vinh lên phòng ở tập thể lấy khẩu súng K59 cầm trên tay rồi quay xuống tầng một, đến phòng nghỉ của thiếu tá ɓơn đập cửa gọi. Lúc này anh Trương Học Lâm (là người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ trong phòng ra mở cửa thì thấy Vinh đang cầm trên tay một khẩu súng và nói với Lâm điện thoại kêu Sơn về gấp.

Biết có chuyện không hay nên anh Lâm giả vờ bấm số nhưng không gọi mà chỉ nhắn tin báo cho thiếu tá Sơn biết việc Vinh cầm súng tìm Sơn và khuyên vị Phó trạm không nên về đơn vị.

Đến khoảng 17h cùng ngày, thiếu tá Sơn về đến trạm CSGT Suối Tre và đi lên phòng gặp Vinh. Lúc này anh Lâm và Chí đi theo sau để can ngăn. Bước vào trong phòng, thiếu tá Sơn thấy Vinh đang nằm trên giường nên bước đến và hỏi: “Vinh đen, mày kiếm tao, màɹ ngon mày bắn tao đi?” đồng thời đấm vào mặt và đầu Vinh 3 cái làm chảy máu.

Bị đánh, Vinh lấy khẩu súng ra thì thiếu tá Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Thượng úy Ȑoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc thiếu tá Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng nổ 2 phát (trong đó có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú). Lúc này, Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Vinh bắn thêm 4 phát (2 pɨát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người thiếu tá Sơn) làm thiếu tá Sơn gục xuống nền nhà. Anh Lâm xông vào chụp tay Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa nhưng không trúng ai. Sau đó, Chí lấy khẩu súng rớt dưới nền nhà giao nộp cho cán bộ Trạm CSGT Suối Tre.ȼ/SPAN>

Mọi người đưa thiếu tá Sơn, thượng úy Phú và Vinh đi bệnh viện cấp cứu. Đến tối cùng ngày thiếu tá Sơn tử vong. Kết quả giám định cho thấy thượng úy Phú bị thương tật tỉ lệ 15%, Vinh bị 40%Ȯ

Vinh bị truy tố về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” theo khoản 1, điều 95 Bộ luật hình sự.

Trung Kiên - Đình Thảo - Trung Dũng

Tin liên quan
Đang được quan tâm