Vụ làm giả vật tư y tế ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng

(Dân trí) - Phó Giám đốc cùng 2 nhân viên Công ty Đức Anh bị tạm giữ để làm rõ hành vi sản xuất đồ bảo hộ y tế giả.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả liên quan đến vụ án sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ y tế Đức Anh (Công ty Đức Anh).

Vụ làm giả vật tư y tế ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng - 1
Đối tượng Trương Thị Bình.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trương Thị Bình (Phó Giám đốc Công ty Đức Anh), La Văn Thi (phụ trách bộ phận kinh doanh của Công ty Đức Anh) và Nguyễn Đức Việt Anh (nhân viên Công ty Đức Anh).

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế thu giữ của Công ty Đức Anh là hàng giả.

Cơ quan công an bước đầu làm rõ, Công ty Đức Anh đã mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giầy… trôi nổi trên thị trường rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

Vụ làm giả vật tư y tế ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng - 2

Cảnh sát khám xét Công ty Đức Anh.

Hiện nay, những bộ trang phục bảo hộ y tế chuyên dụng chỉ được sử dụng cho các y bác sĩ và các cán bộ tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, việc làm giả những bộ quần áo bảo hộ y tế, kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Xét thấy tính chất vụ án là rất nghiêm trọng, trục lợi trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch, Công an TP Hà Nội xác định đây là vụ án điểm để điều tra, đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Tiến Nguyên

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM