Thanh Hóa:

Vụ hỗn chiến trên sông khiến 3 người tử vong: Bắt khẩn cấp 7 đối tượng

(Dân trí) - Ngày 9/7/2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng cầm đầu trong vụ “hỗn chiến” trên sông Yên giữa các hộ nuôi ngao xã Hải Châu (Tĩnh Gia) và xã Quảng Nham (Quảng Xương).

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Đạt (SN 1989), Trần Văn Quân (SN 1985), Đinh Văn Hà (SN 1982), Phạm Văn Tám (SN 1979), đều trú ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương; Nguyễn Văn Tuyển (SN 1987), Lê Văn Hòa (SN 1962) và Lê Văn Linh (SN 1963), ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia. 

Các đối tượng bị bắt giữ kh
Các đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định 3 nạn nhân tử vong. Ngoài ra còn có 9 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện.

Ngày 9/7, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Xương và Tĩnh Gia. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án để khẩn trương khởi tố hình sự, xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra lấy lời khai các đối tượng.
Cơ quan điều tra lấy lời khai các đối tượng.

Bên cạnh đó, Công văn cũng chỉ rõ, vụ việc tranh chấp giữa các hộ nuôi ngao trên sông Yên có mầm mống từ lâu nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn để xảy ra vụ án nghiêm trọng ảnh hưởng tới an ninh trật tự địa phương và tình hình chung của tỉnh.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia và Huyện ủy Quảng Xương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/7/2013.

Cơ quan điều tra lấy lời khai các đối tượng.
Để không còn những vụ việc tương tự xảy ra, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần phải có trách nhiệm hơn trong công tác quản lý.

Dư luận đang rất trông chờ vào những biện pháp của các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc làm rõ trách nhiệm không chỉ những người có liên quan trực tiếp trong vụ án nghiêm trọng này mà cả những ngành chức năng và cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác quản lý khi để xảy ra vụ việc trên.
 
Duy Tuyên