Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:40

Vụ hành hung nhà báo ở Sóc Trăng: Triệu tập một số người có liên quan

Dân trí

Liên quan đến vụ hành hung nhà báo, dọa cắt gân nhà thầu phụ của những người đại diện cho Tổng công ty UDIC, CQĐT Công an Sóc Trăng đã làm việc với các bị hại và cho triệu tập một số người có liên quan.

Thượng tá Lê Thanh Tùng- Phó trưởng công an TP Sóc Trăng cho biết: Lãnh đạo công an thành phố đang cho làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Theo nhà báo T.C.T (Báo Người Lao động), chiều 6/11, CQĐT Công an TP Sóc Trăng đã liên lạc với anh, đề nghị anh cung cấp thêm thông tin để có hướng xử lý đối với những người có liên quan đến việc hành hung phóng viên.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ bị UDIC nợ khoảng 7 tỉ đồng) cho biết CQĐT Công an TP Sóc Trăng cũng vừa liên lạc, mời ông đến để điều tra xung quanh cuộc gọi mà ông Trần Duy Long đe dọa cắt gót chân những nhà thầu phụ dám đến đòi nợ.

Theo nguồn tin của chúng tôi, CQĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã triệu tập một số thanh niên xăm mình lên làm việc để làm rõ xem ai là người đã kêu họ đến công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vào chiều ngày 3/11.


Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.

Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.

Như Dân Trí đã phản ánh, sau khi trúng thầu xây dựng tại bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng, Tổng công ty UDIC đã thuê nhà thầu phụ thi công một số hạng mục công trình. Tuy nhiên, khi nhà thầu phụ thực hiện xong thì Tổng công ty UDIC lại chây ì trong thực hiện trả tiền cho các nhà thầu phụ nên xảy ra sự việc các nhà thầu phụ nhiều lần đòi nợ không được đã cho nhân viên của mình đến công trình để đòi nợ, tháo dỡ đồ đạc mà họ đã cho Tổng công ty UDIC mượn và xảy ra cãi cọ.

Lúc đó nhà báo T.C.T đang tác nghiệp thì bị ông Cao Đình Thanh (người đại diện cho Tổng công ty UDIC) cho người của mình là ông Trần Duy Long ra hành hung, đòi tịch thu máy ảnh của nhà báo T.C.T và có thái độ thiếu văn hóa, mạt sát một cảnh sát công an Sóc Trăng.

Bạch Dương

 

Vụ hành hung nhà báo ở Sóc Trăng: Triệu tập một số người có liên quan - 2