Vụ hai đối tượng bỏ lại hàng trăm kg ma túy đá: Xác định danh tính nghi phạm bỏ trốn

(Dân trí) - Cuối giờ chiều ngày 14/10, theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, hiện lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang ráo riết truy tìm tung tích đối tượng chạy trốn khi bị CSGT dừng xe và phát hiện nhiều nghi vấn.

Theo thông tin ban đầu, ngoài đối tượng người Lào đã bị bắt giữ, đối tượng bỏ trốn là H.A.C, trú tỉnh Đắk Nông, là người điều khiển chiếc xe bán tải.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 12h ngày 12/10, Tổ công tác của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy đã phát hiện một xe bán tải lưu thông theo hướng Bắc – Nam có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.


Lực lượng công an cùng người dân bắt được đối tượng người Lào khi hắn đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy.

Lực lượng công an cùng người dân bắt được đối tượng người Lào khi hắn đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy.

Khi lực lượng CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, mở xe kiểm tra, hai đối tượng trên xe đã bỏ xe lại và nhanh chóng chạy trốn vào khu vực rừng ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy).

Tổ công tác lập tức truy đuổi, đồng thời báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo. Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình sau đó đã khẩn trương huy động các lực lượng phối hợp tiến hành truy bắt 2 nghi phạm.

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và được sự cảnh giác, giúp đỡ của nhân dân, đến trưa 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân đã bắt được đối tượng người Lào khi hắn đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy. Riêng đối tượng C. vẫn đang bỏ trốn.

Được biết, trên xe bán tải có nhiều bao bì, gùi hàng, bên chứa hơn 300 kg được xác định ban đầu là ma túy đá cùng một số dụng cụ, tang vật khác. Hiện vụ việc đang được Phòng CSĐT về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, xử lý.

Viết Quân