1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Vụ đâm 2 vợ chồng: Nạn nhân là nguyên giám đốc sở, thủ phạm nghiện game

Hoàng Tùng

(Dân trí) - "Thủ phạm lợi dụng vợ chồng bị hại lớn tuổi để đột nhập, chiếm đoạt tài sản. Khi nạn nhân phát hiện, thủ phạm ra tay rất tàn bạo rồi tẩu thoát", Giám đốc Công an Trà Vinh cho biết.

Sáng 27/10, Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi họp báo, cung cấp thông tin kết quả điều tra vụ "Hai vợ chồng đang xem ti vi bị kẻ cướp lao vào đâm nhiều nhát, cướp tài sản".

 Dự buổi họp báo có ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. 

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Ban Chuyên án phân công nhiều tổ trinh sát rà soát, chốt các cửa ngõ ra vào tỉnh và sàng lọc các trường hợp nghi vấn. Đặc biệt là người dân đã cung cấp hơn 150 thông tin liên quan đến đặc điểm đối tượng gây án, góp phần quan trọng giúp cơ quan Công an nhanh chóng làm rõ vụ án.

Vụ đâm 2 vợ chồng: Nạn nhân là nguyên giám đốc sở, thủ phạm nghiện game - 1

Đối tượng Phan Chí Thiện bị bắt sau 36 giờ gây án (Ảnh: Phạm Hơn).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 26/10, cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng Phan Chí Thiện (30 tuổi, có hộ khẩu ở khóm 3, phường 1, thành phố Trà Vinh), khi y đang lẩn trốn tại khóm 10, phường 9, TP Trà Vinh. 

Tại cơ quan Công an, Thiện khai nhận, do nghiện game, vay "nóng" thiếu nợ khoảng hơn 100 triệu đồng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Thiện chuẩn bị dao bấm rồi điều khiển xe máy tìm nhà khá giả, nghĩ nhà bị hại có nhiều tiền nên đột nhập cướp tài sản. Do bị phát hiện nên nghi phạm sử dụng dao tấn công người trong nhà, khi không tìm thấy tài sản đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ đâm 2 vợ chồng: Nạn nhân là nguyên giám đốc sở, thủ phạm nghiện game - 2

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen và tặng hoa cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra phá án (Ảnh: Hồ Giang).

Đại tá Quân cũng thông tin thêm, nạn nhân trong vụ án nguyên là Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh. Hai vợ chồng nạn nhân bị đâm 14 nhát, được bác sĩ tích cực cứu chữa và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tại buổi họp báo, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã thưởng nóng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP Trà Vinh, tặng Bằng khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh chuyên án.

Vụ đâm 2 vợ chồng: Nạn nhân là nguyên giám đốc sở, thủ phạm nghiện game - 3

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thưởng nóng cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an thành phố Trà Vinh (Ảnh: Hồ Giang).

Ông Hẳn đánh giá, việc nhanh chóng khám phá vụ án trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đã góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội, nâng cao lòng tin của người dân với lực lượng Công an.

"Vụ án gây bức xúc trong nhân dân, bởi hành vi của thủ phạm rất manh động, có tính chất côn đồ, nguy hiểm. Nếu không nhanh chóng làm rõ sẽ gây lo lắng trong nhân dân", Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói và biểu dương chiến công của Công an tỉnh Trà Vinh và lực lượng nghiệp vụ.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 24/10, ông Dương Tâm và bà Phạm Thị Sáng (cùng 65 tuổi, ngụ ấp Long Bình, phường 4) đang xem ti vi thì phát hiện một bóng người đột nhập vào nhà nên lập tức kiểm tra xung quanh.

Vụ đâm 2 vợ chồng: Nạn nhân là nguyên giám đốc sở, thủ phạm nghiện game - 4

Công an đang khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Hồ Giang).

Khi vừa phát hiện kẻ lạ mặt, ông Tâm lập tức bị đối tượng dùng dao tấn công, khống chế. Khi ông Tâm kêu "cướp" thì bị đâm nhiều nhát, sau đó hai bên tiếp tục giằng co. Nghe tiếng la của chồng, bà Sáng chạy đến thì va vào người chồng té ngã, khi bà Sáng la lên thì bị đối tượng xông tới đâm liên tiếp nhiều nhát dao.

Tiếp đó, đối tượng dùng dao khống chế, uy hiếp kêu đưa tiền, vàng; sau khi lục tìm không thấy tài sản đối tượng bỏ đi. Khi không còn nghe tiếng động bên ngoài, bà Sáng gọi điện cho người thân kêu cứu.