Hà Nội:

Vụ bị cáo bỏ trốn lúc đưa ra xét xử: Cầm dao chống trả khi bị truy đuổi

(Dân trí) - Nhiều nhân chứng kể lại, trong quá trình bỏ chạy, bị cáo đã cầm 2 con dao ở một quán phở. Khi bị truy đuổi, người này giơ dao đe dọa, chống trả lực lượng công an.

Vụ bị cáo bỏ trốn lúc đưa ra xét xử: Cầm dao chống trả khi bị truy đuổi - 1

Trụ sở TAND quận Hà Đông - nơi xảy ra vụ việc một bị cáo bỏ trốn trong lúc chuẩn bị hầu tòa (Ảnh: Nguyễn Trường).

Chiều 19/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tích cực truy bắt bị cáo bỏ trốn khỏi một phiên xét xử ở TAND quận Hà Đông để xử lý theo quy định.

Danh tính bị cáo là Nguyễn Văn Trung (SN 1983, ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông).

Nhiều nhân chứng kể lại, khoảng 9h30 sáng 18/6, khi cánh cổng tòa án chuẩn bị được khép lại thì họ nhìn thấy một người đàn ông vội vã bỏ chạy ra bên ngoài, một số công an đuổi theo phía sau.

Trong quá trình bỏ chạy, người này đã cầm 2 con dao ở quán phở gần trụ sở TAND quận Hà Đông.

“Lúc đó, tôi đang ngồi nhặt rau phía bên trong, bỗng thấy một người chạy về phía bếp, lấy đi 2 con dao rồi tiếp tục bỏ chạy về phía khu tập thể kế bên” - người chủ quán nói.

Mặc cho lực lượng chức năng truy đuổi, người đàn ông chạy qua sân chơi chung của tổ dân phố số 1, phường Nguyễn Trãi.

Vụ bị cáo bỏ trốn lúc đưa ra xét xử: Cầm dao chống trả khi bị truy đuổi - 2

Bị cáo Nguyễn Văn Trung - người đã bỏ chạy trong lúc được đưa ra xét xử ở TAND quận Hà Đông (Ảnh: CTV).

Một nhân chứng khác cho hay, khi đang ngồi nhặt rau ở sân chơi chung, người này chợt nhìn thấy một người đàn ông chạy vụt qua, 2 tay cầm 2 con dao.

“Khi chạy đến khúc cua trong ngõ, người đàn ông này tưởng đi vào ngõ cụt đã quay lại vài bước, vung 2 con dao cầm trong tay hướng về phía công an. Sau đó, người này tiếp tục bỏ chạy ra bờ sông Nhuệ Giang, đi ngang qua rất nhiều người nhưng rất may đã không giữ ai lại làm con tin” - nhân chứng này chia sẻ.

Cũng theo lời các nhân chứng, khi chạy đến phố Nhuệ Giang (phường Nguyễn Trãi), người đàn ông này đã kịp ngồi lên chiếc xe máy của ai đó rồi phóng đi mất.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 18/6, khi chuẩn bị được đưa ra xét xử tại TAND quận Hà Đông, một bị cáo đã “qua mặt” lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp, an ninh tại tòa án rồi bỏ chạy.

Cùng ngày, Công an quận Hà Đông đã có báo cáo “nhanh” đến Công an TP Hà Nội về vụ việc này.

Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự huy động lực lượng về phối hợp với Công an quận Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt bị cáo này.

Nguyễn Trường