Thứ tư, 22/08/2018 - 17:05

Gia Lai

Vụ bạo hành người giúp việc: Nạn nhân khai nhiều hình thức bị tra tấn

Dân trí

Khi vụ bạo hành người giúp việc tên Y Nhiêu được phát hiện, cơ quan công an TP.Pleiku đã mời nạn nhân hỗ trợ công tác điều tra. Qua đó, Y Nhiêu đã khai ra nhiều hình thức bị bà Nga “vọc” tra tấn dã man….

Sáng 22/8, cô gái Y Nhiêu – nạn nhân bị Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi Nga “vọc”, tạm trú phường Thống Nhất, TP Pleiku) tra tấn dã man làm rúng động dư luận thời gian qua đã trở về nhà sau nhiều ngày làm việc với cơ quan Công an.

Trao đổi với chúng tôi, Y Nhiêu cho biết, từ ngày 17/8, cơ quan điều tra đã yêu cầu cô và chị gái cùng xuống lại TP Pleiku để làm việc. Đến hết buổi sáng 21/8, cuộc làm việc kết thúc, hai chị em cô bắt xe đò trở về nhà.

Các vết thương trên người Y Nhiêu đang dần hồi phục
Các vết thương trên người Y Nhiêu đang dần hồi phục

“Tại cuộc làm việc, điều tra viên đã tập trung hỏi các nội dung liên quan đến việc Y Nhiêu bị tra tấn và các dụng cụ Nga “vọc” dùng để tra tấn; đồng thời, tìm hiểu những người có liên quan đến việc tra tấn này.”, Y Nhiêu nói.

Tại cuộc làm việc với cơ quan công an, Y Nhiêu cũng đã được đối chất với Nga “vọc”. Tuy nhiên, Nga “vọc” vẫn phủ nhận nhiều nội dung so với lời khai của Y Nhiêu. Ngoài ra, Y Nhiêu cũng được đối chất với 1 người là em trai của bà Nga “vọc” nhưng người này cũng phủ nhận việc chứng kiến Y Nhiêu bị tra tấn.

Các ngón tay bị bà Nga tra tấn
Các ngón tay bị bà Nga tra tấn

Đối với những người có liên quan, Y Nhiêu cho biết, trong 5 người Công an TP.Pleiku ra thông báo truy tìm thì có 1 cô gái đã xuất hiện làm việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, đây không phải là người tham gia tra tấn mà là người chứng kiến sự việc. “Trong khu nhà trọ, người đó ở nhà dưới còn em hay bị tra tấn ở nhà trên nên họ chỉ thấy được một vài lần và kể lại cho cơ quan công an những lần đó”, Y Nhiêu thông tin thêm.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, chị Y Nhiêu (SN 1995, ngụ thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, Kon Tum) do kinh tế quá khó khăn nên xuống TP. Pleiku (Gia Lai) tìm việc. Tại đây, chị vào làm việc ở quán cà phê của bà Nguyễn Thị H. ở phường Thống Nhất. Sau đó, chị được bà H. đưa về phụ giúp việc gia đình.

Tại đây, trong một thời gian dài Y Nhiêu đã bị bà chủ dùng cây sắt đập lên người, dùng khò bằng lửa đốt khắp người..., thậm chí, còn lấy bàn ủi nóng dí vào người, dùng búa, kìm bẻ răng, dùng dao rạch mặt…

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất