Thứ tư, 08/05/2019 - 14:00

Vụ bắn người ở trường gà: Khởi tố 11 người

Dân trí

Liên quan đến vụ bắn người gây thương tích tại trường gà, tin từ Công an huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo đó, 9 người bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng, gồm: Nguyễn Văn Gấm, Lê Hoàng Trúc, Nguyễn Minh Tiền, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Trung Chí Công, Nguyễn Minh Nhà (cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long); Phạm Trung Kiên, Võ Văn Đệ, Lê Hoài Thanh (cùng ngụ tỉnh Cà Mau).

2 người bị khởi tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, gồm: Lê Hữu Tình, Lê Hoàng Kiếm (cùng ngụ tỉnh Cà Mau).

Các bị can nói trên bị khởi tố về tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Riêng Nguyễn Văn Gấm được xác định là người nổ súng bắn bị thương Nguyễn Vũ Luân, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Vụ bắn người ở trường gà: Khởi tố 11 người - 1

Cơ quan chức năng đã khởi tố 11 người trong vụ bắn người ở trường gà xảy ra ngày 29/4 ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. (Ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 29/4, nhóm người ở tỉnh Cà Mau, trong đó có Phạm Trung Kiên, Lê Hoài Thanh (ngụ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tham gia đá gà ăn tiền với nhóm người ở tỉnh Vĩnh Long, trong đó có Lê Hoàng Trúc, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Văn Gấm.

Cả 2 nhóm thuê đò dọc của anh Bùi Minh L. chở đến khu đất trống ở ấp Tân Nghĩa (xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) để tổ chức đá gà.

Trong quá trình đá gà, 2 bên xảy ra mâu thuẫn nên dẫn đến cự cãi. Trong lúc cự cãi, Lê Hoàng Trúc cầm dao bấm đòi đâm nhóm của Lê Hoài Thanh. Nhóm của Thanh cầm cây dọa đánh nhau với nhóm của Trúc.

Lúc này, Nguyễn Văn Gấm cầm súng (được cho là mang sẵn trong túi xách) xông đến, khi bị Nguyễn Vũ Luân thách thì Gấm bắn vào chân của Luân.

Sau đó, nhóm của Trúc khống chế, buộc anh Bùi Minh Luân lấy đò dọc chở đi khỏi hiện trường. Khi đến khu vực xã Trần Thới, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) thì nhóm của Trúc lên bờ tẩu thoát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường khám nghiệm, đồng thời triển khai truy bắt nhóm đối tượng bắn người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tích cực điều tra, làm rõ.

H.Hải